Cách chọn mua và bảo quản quả óc chó thế nào?

0
26

Cách chọn mua và bảo quản quả óc chó thế nào? Sản phẩm quả óc chó là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần chú ý bảo quản đúng cách.

  • Nguyên nhân làm hạt óc chó nhanh hư, hỏng

Nguyên nhân đầu tiên làm hạt óc chó nhanh hư, hỏng chính là ở khí hậu, thời tiết. Do hạt óc chó là giống hạt nhập khẩu và chỉ trồng được ở những nơi có khí hậu mát mẻ như Mỹ, Úc, Nga,… Còn với khí hậu Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên khá nóng và mưa nhiều, ẩm.

Đặc biệt là những hạt óc chó đã tách vỏ thì rất dễ bị oxy hóa bởi không khí do phần hạt chứa nhiều chất béo nên nếu bạn để hạt tiếp xúc với nắng, không khí sẽ làm hạt nhanh bị ra dầu.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa vì hạt óc chó thuộc loại thực phẩm tự nhiên, không chất bảo quản vậy nên bạn chỉ nên mua một số lượng vừa đủ ăn thôi nhé, để luôn giữ được chất lượng của hạt. >>> Chọn mua quả óc chó thế nào?

Chon mua qua oc cho
  • Bảo quản quả óc chó ở đâu?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, quả óc chó có vỏ hoặc không vỏ cần được bảo quản lạnh nếu muốn giữ chúng lâu hơn. Bạn có thể đặt quả óc chó trong tủ lạnh hoặc tủ đông, tùy thuộc vào thời điểm sử dụng. Nếu bạn định sử dụng quả óc chó trong vòng 1 tháng thì phải cho vào tủ lạnh hoặc ngăn đá. Thông thường, quả óc chó có thể bảo quản 1 năm trong tủ đông và không cần phải rã đông. Bạn có thể ăn quả óc chó ngay khi lấy ra trong tủ lạnh hoặc tủ đông!

  • Lưu ý khi chọn mua hạt óc chó

Nên chọn mua hạt óc chó tròn trịa, vỏ mỏng trắng ngà, khô, nhân to, màu sáng trắng đục, hàm lượng dầu cao là tốt nhất. Khi chọn mua óc chó chủ yếu nên quan sát kỹ phần nhân và ăn thử. Nhân quả đầy đặn, trắng ngà tươi mới, vỏ lụa bọc nhân màu vàng trắng. Nếu nhân dầu tràn ra, dính tay, màu nâu sẫm, có mùi ôi chứng tỏ sản phẩm đã biến chất, không nên ăn.

HTFood

Bài trướcMua hạt Bí xanh ở đâu tại Cần Thơ uy tín chất lượng?
Bài tiếp theoMua hạt bí xanh tách vỏ ở đâu Hà Tĩnh chất lượng thượng hạng?

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây