Home Quả Mắc Ca Hạt mắc ca
Giảm giá!

Hạt mắc ca

380.000 350.000

Hạt mắc ca là hạt gì? Những tác dụng của hạt mắc ca với sức khỏe có gì tốt? Hướng dẫn cách sử dụng hạt mắc ca ăn ngon và đúng cách nhất.

Mô tả

Hạt mắc ca là hạt gì? Những tác dụng của hạt mắc ca với sức khỏe có gì tốt? Hướng dẫn cách sử dụng hạt mắc ca ăn ngon và đúng cách nhất. Hãy cùng HTFood tìm hiểu “nữ hoàng” mắc ca.

+ hạt mắc ca là gì?
+ hạt mắc ca có tác dụng gì?
+ cách ăn hạt mắc ca thế nào?
+ mua hạt mắc ca ở đâu ngon?

1/ Hạt mắc ca là hạt gì?

Bạn nghe thấy mọi người nhắc nhiều đến hạt mắc ca nhưng bản thân thì không biết về nó và luôn đặt câu hỏi hạt mắc ca là gì? Hạt mắc ca hay còn có tên gọi khác là hạt macadamia. Loại hạt này có xuất xứ từ châu Úc và hiện nay đang được phổ biến rộng rãi trên khắc thế giới.

Theo một số chuyên gia nghiên cứu thì hạt mắc ca đã được người dân ở châu Úc sử dụng từ rất lâu nhưng đến năm 1828 thì loại hạt này mới được nhà thám hiểm người Anh có tên Allan Cunningham biết tới. Sau đó vào năm 1857 Ferdinand von Mueller – một nhà khoa học Đức đã sử dụng tên của một người bạn là Dr. John McAdam để đặt tên cho loại hạt này. Như vậy bạn đã biết hạt mắc ca là gì rồi đúng không nào?

Hạt mắc ca có hình tròn, bao bọc bên ngoài là lớp vỏ cứng màu nâu, bên trong có chứa phần nhân màu trắng ngả vàng, nhân hạt mềm và ngậy như bơ, tùy từng hạt mà nhân có đường kính từ 2 đến 3cm. Khi ăn hạt mắc ca vị bùi béo đặc trưng, không lẫn với bất kỳ loại hạt nào khác, rất dễ gây “nghiện”. Không chỉ vậy, mắc ca được xem như nữ hoàng của các loại hạt khô là bởi thành phần dinh dưỡng chứa trong nó. Trong loại hạt này chứa nhiều khoáng chất vitamin, chất đạm, chất chống oxy hóa polyphenol,…

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua mắc ca ở mọi nơi, như hàng tạp hóa, siêu thị,…hiện được bán với hai loại phổ biến nhất là mắc ca nguyên vỏ (đã nứt) và mắc ca tách vỏ (nhân hạt mắc ca). Ngoài ra có thêm nhiều chế phẩm đa dạng khác được chế biến từ mắc ca.

2/ Những tác dụng của hạt mắc ca

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt mắc ca. Gần đây nhiều gia đình Việt Nam bắt đầu dùng thử hạt mắc ca thay cho kẹo bánh. Nó không chỉ lạ miệng, thơm ngon mà còn có giá trị tuyệt vời cho sức khỏe nhưng lại ít người biết đến.

7 lợi ích sức khỏe của hạt mắc ca

Tốt cho sức khỏe tim mạch: theo nghiên cứu 100% hạt mắc ca không có chứa cholesterol nên rất có lợi cho sức khỏe tim, không làm tăng cholesterol xấu (mỡ máu) của cơ thể. Đặc biệt, hạt mắc-ca giàu chất béo không bão hòa đơn, giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành.

Giàu chất chống oxy hóa: một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt mắc-ca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt mắc-ca, các flavonoids chuyển đổi thành chất chống oxy hóa, sau đó nó tìm và diệt các gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh, kể cả các căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Giúp giảm cân: nhiều người quan niệm hạt mắc-ca giàu chất béo và cholesterol nên tránh ăn. Nhưng thực ra các chất béo có trong hạt mắc-ca là chất béo không bão hòa đơn nên có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Hạt mắc-ca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. Hàm lượng axít béo của hạt mắc-ca còn hỗ trợ người ăn cảm thấy thỏa mãn và không cảm thấy háu ăn.

Giàu protein: hạt mắc-ca là loại quả giàu protein, một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết. Protein còn là một phần tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, tóc, móng tay chân và nhiều chức năng quan trọng khác.

Giàu chất xơ thực phẩm: hạt mắc-ca có chứa tới 7% chất xơ thực phẩm như carbohydrate phức, chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ thúc đẩy cảm giác no lâu, cung cấp thức ăn thô, trợ giúp tiêu hóa và giảm thiểu táo bón và nhiều bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.

Tốt cho sức khỏe xương: phốt pho trong hạt mắc-ca đóng vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa của xương, răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi còn giúp hình thành răng và xương. Riêng mangan có trong mắc-ca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao. Omega 3 có trong hạt mắc-ca giúp ngừa loãng xương và làm giảm thiệu chứng bệnh viêm xương khớp.

Tăng cường sức khỏe não bộ: hạt mắc-ca rất giàu nhóm dưỡng chất có lợi cho não và sức khỏe hệ thần kinh. Đặc biệt, đồng trong hạt mắc-ca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.

3/ Những cách ăn hạt macca phổ biến nhất

+ Ăn trực tiếp hạt khi vừa tách vỏ.

Đây là cách ăn macca phổ biến nhất được khuyến khích nhiều nhất. Vì bạn sẽ ăn ở dạng thô nguyên chất giữ được hương vị nguyên bản, hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong hạt macca.

Ăn hạt macca tách vỏ kiểu này rất thú vị, giống như bạn ăn một món snack lành mạnh thay cho các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe.

Bởi vì hạt macca Úc nhập khẩu hương vị rất hấp dẫn, ăn rất ngon nên người ăn rất dễ “nghiện” nên bạn phải kiểm soát cơn nghiện này nhé, ăn vừa đủ mức khuyến nghị mỗi ngày từ 10-15 hạt là đủ.

Ăn đủ lượng, ăn đều mỗi ngày là bí quyết sử dụng của bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào.

+ Chế biến hạt maca thành sữa để uống

Ngoài cách ăn hạt macca nguyên hạt bạn có thể làm sữa macca để thay đổi khẩu vị

Hạt macca cũng như hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể biến tấu macca bằng cách xay macca thành sữa, rất tốt cho sức khỏe.

+ Kết hợp hạt macca vào các món bánh ngọt, salat

Macca là nguyên liệu gia giảm cho các món bánh ngọt rất phổ biết ở phương Tây. Hương vị thơm ngon, giòn ngọt làm cho hạt macca mang đến hương vị mới lạ rất thú vị cho món bánh hoặc món rau trộn.

Nếu bạn thường làm các mons salat, có thể cho thêm một nắm hạt macca vào xem nhé.

+ Macca tẩm mật ong một cách ăn maca ngọt ngào hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Mật ong ¼ cup ( dùng đo lường trong nấu ăn, cái này các mẹ biết)

Chút xíu đường và muối.

Hạt macca đã tách vỏ.

Làm nóng lò nướng trước ở 1500C

Bạn đun mật ong trên bếp cho tới khi có bọt và có cảm giác mịn, sánh hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.

Cho hạt macca vào mật ong trộn đều cho mật ong phủ đều hạt macca.

Sau đó cho muối + đường vào trộn đều.

Cho hạt maca đều ra khay và nướng trong vòng 20 phút

Macca nguội cho vào hũ kín để tủ lạnh dùng dần.

Đây là món quà ngọt ngào bạn có thể dành tặng người thân những ngày đặc biệt.

Như vậy, với cách ăn hạt macadamia theo kiểu truyền thống là ăn hạt thô nguyên chất, Ngon Shop đã gợi ý cho bạn thêm cách làm sữa từ hạt macca, chế biến hạt macca tẩm mật ong hay kết hợp hạt macca vào các món salat, bánh ngọt

Hãy sử dụng hạt macca không chỉ vì mùi vị thơm ngon hấp dẫn mà nó thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.

4/ Hạt mắc ca mua ở đâu Uy tín?

Những lý do bạn nên mua sản phẩm của HTFood

+ Thế Giới các loại Hạt Dinh Dưỡng
+ Chuyên cung cấp : Hạt Dinh Dưỡng nhập khẩu từ Mỹ, Úc…
+ Địa chỉ tin cậy của các Mẹ muốn đầu tư cho Con sự phát triển toàn diện
+ Sản phẩm đa dạng
+ Sản phẩm CHẤT LƯỢNG – nguồn gốc RÕ RÀNG
+ Cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo Sức Khỏe Quý Khách
+ Sản phẩm có bao bì đẹp, thích hợp làm Quà Biếu, Quà Tặng
+ Giá thành cạnh tranh hợp lý

Ngoài ra Công ty chúng tôi còn phân phối sỉ, lẻ Hạt mắc ca số lượng lớn cho các shop với giá cực tốt.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879