Trang chủ Quả Mắc Ca Nhân Mắc Ca
Giảm giá!

Nhân Mắc Ca

1.100.000 900.000

Nhân mắc ca – nhân hạt mắc ca Úc. Địa chỉ, cửa hàng bán hạt mắc ca Úc ở đâu tại Tphcm, Hà Nội, Bình Dương & Đồng Nai.

Mô tả

Nhân mắc ca – nhân hạt mắc ca Úc. Địa chỉ, cửa hàng bán hạt mắc ca Úc ở đâu tại Tphcm, Hà Nội, Bình Dương & Đồng Nai. Tìm mua hạt mắc ca Úc ở đâu giá tốt? 📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)

💟 Tìm Hiểu Hạt Mắc Ca

👉 Hạt macca giàu chất dinh dưỡng. Cây Mắc ca thuộc cây gỗ lớn cao tò 15 đến 20 mét, tán rộng và rậm, Lá cây xanh đậm, bóng. Hoa tự mọc từ nách lá có hương thơm. Tùy theo từng loài cổ lá và hoa khác nhau: lá nhẵn, mép nguyên, hoa màu tràng sữa (Macadamia tertragrifolia) hoặc lá ráng cưa, hoa màu phớt hồng (Macadamia tetrophyilaX Qua hình trái đào hoặc tròn, vỏ quả cứng khi khô tự nứt, trong chứa một hạt, có khỉ 2 – 3 hạt. Đường kính hạt khoảng 2 – 3cm, trọng lượng hạt khoảng 8 – 9 gain.

👉 Mùa hoa thường từ tháng 1 – 4, mùa thu hoạch quả từ tháng 7 – 8. Cây Mắc ca sau khi trồng từ 3 – 4 năm đã cho quả nhưng cho nhiều quả từ 10 -12 năm và thời gian cho quả khoảng từ 40 – 60 năm.

👉 Hiện nay một số nơi trồng xen Mắc ca trong các vườn cà phê, ca cao, chuối. Cách thu hoạch chủ yếu là thu nhặt khi qua chín rụng, phần dưới vỏ quả đã nứt sần nên có thể tách hạt ngay tại vườn.

💟 Dinh Dưỡng Hạt Mắc Ca

👉 Cây macca là một cây quả khô, phần ăn được là nhân hạt. Theo kết quả phân tích của Wenkham và Miller năm 1965, thành phần dinh dưỡng trong hạt Mắc ca (đỗ được làm khò, hàm lượng nước còn 1,5 – 2,5%) như sau:

👉 Trong nhân hạt macca chất béo 78,2%, chất đường 10%, chất đạm 9,2%. Các khoáng chất nhân macca như K 0,37%, p 0,17%, Mg 0,12%

👉 Trong mỗi kg nhân hạt macca còn chứa:

360mg Ca, 66mg s, 18mg Fe, 14mg Zn, 3, 3,3 mg Cu. Các loại vitamin như ; 16mg, Bl. 2,2mg, B2: 2,2mg và nhiều nhất là vitamin E có từ 0,4 -18 gam.

👉 So sánh dinh dưỡng nhân hạt macca với hàm lượng chất béo sau khi rang củ Lạc nhân (44,8%), hạt Điều (47%), Hạnh nhân (51%), hạt hạch Đào (63%) thì hạt Mắc ca (78,2%) cao hơn hẳn các hạt khô kia. Trong chất béo của hạt Mắc ca cố 84% là acid béo không no chỉ đứng sau đậu Sở (97%) trong đó có nhiều loại mà con người không tự tổng hợp được, khi ăn vào giảm được cholesterol cố tác dụng phòng trị xơ cứng động mạch. Hàm lượng chất đạm trong nhân Mắc ca gồm 20 loại acid amin trong đó có 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể.

👉 Nhân macca không những có chất béo, vị ngọt, rất bùi lại có mùi thơm của bơ sữa bò. Nhân macca không cứng như hạt điều hay nhân lạc có thể dùng ăn sống, rangy luộc, xào, nấu, thổi xôi, nếu chè đều rết ngon hoặc cho vào kem, kẹo, bánh và nhiều loại đồ ngọt khác. Ngoài ra, nhân Mắc ca có thể ép làm dầu xà lát, dầu mỹ phẩm, dầu dược phẩm.

👉 Ngoài nhân là sản phẩm chính, vỏ quả Mắc ca chứa 14% tanin, 8 – 10% chất đạm. Sau khi chiết xuất tanin bằng nước nóng, vỏ quả được nghiền làm thức ăn gia súc. Vỏ hạt thường làm nhiên liệu, làm vật liệu hữu cơ, độn bầu ươm cây, độn cây chậu cảnh.

👉 Cây mắc ca mới được thuần hóa hơn 150 năm, nhưng do nhân của quả macca giàu chấtdinh dưỡng, hương vị thơm trong hạt macca hơn hẳn các loại khác.

💟 Hương Vị Mắc Ca

👉 Hương vị thơm ngon lạ chắc chắn sẽ khiến bạn dễ trở thành một tín đồ nghiện hạt macca, hạt macca có thành phần dinh dưỡng rất cao có lợi cho sức khỏe,giúp chống lại sự lão hóa nhưng không gây béo phì vì protein trong hạt macca rất thấp.

💟 Mua Nhân Hạt Mắc Ca Ở Đâu?

🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN ĐẠI LÝ SỈ TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 quaoccho.vn

Quaoccho.vn

Mua quả óc chó, click ngay

KẾT NỐI VỚI QUAOCCHO.VN

3,928Thành viênThích

Thời tiết

hanoi
few clouds
25 ° C
25 °
25 °
94%
2.6kmh
20%
CN
23 °
T2
18 °
T3
24 °
T4
21 °
T5
21 °