Cách sử dụng bột hạt lanh thế nào đúng cách?

0
1766

Cách sử dụng bột hạt lanh thế nào đúng cách? Bột hạt lanh là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong các chế độ ăn kiêng nhờ hàm lượng protein và chất xơ dồi dào.

Bột hạt Lanh chắc chắn sẽ là lựa chọn lành mạnh được thêm vào các món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc của bạn. – Hướng Dẫn Sử Dụng: Trộn 1-2 thìa cà phê vào sữa chua, thêm vào ngũ cốc, salad và trong các công thức làm bánh. Sử dụng 2-3 thìa cà phê mỗi ngày.

1/ Tìm hiểu bột hạt lanh

Các chuyên gia dinh dưỡng và y tế đều khuyên bạn nên sử dụng hạt lanh ở dạng bột. Vì hạt lanh nguyên hạt khi vào ruột không tiêu, khiến bạn không thể hấp thụ nguồn dưỡng chất giàu có, bổ dưỡng của loại hạt này. Hạt lanh cần được nghiền thành bột. Đó là cách tốt nhất khiến các chất dinh dưỡng có sẵn trong nó được cơ thể hấp thụ ở mức cao nhất.

Bột hạt lanh có hàm lượng chất béo omega 3 cao, có vai trò giữ được mức cholesterol (HDL) bình thường. Đây là chất béo quan trọng mà chúng ta chỉ có thể nhận được từ chế độ ăn kiêng và hầu hết mọi người thường bỏ thiếu nó trong chế độ ăn hàng ngày. >>> Lời khuyên cho việc dùng hạt lanh trong chế độ ăn uống của bạn.

Bot hat lanh

2/ Hướng dẫn sử dụng bột hạt lanh

Hạt lanh có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó cách đơn giản nhất là rang chín hạt lanh và thưởng thức như một món hạt khô rang chín. Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng hạt lanh đủ dùng, cho vào một cái chảo khô và dày rồi đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi hạt nổ lách tách khoảng 3 – 4 phút, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu cháo hạt lanh bằng cách cho lượng gạo vừa đủ ăn vào nồi và nấu như bình thường. Rang hạt lanh lên và nghiền thành bột mịn. Khi cháo chín mềm, cho bột hạt lanh vào và nấu thêm 5 phút. Sau đó cho một chút mật ong và bơ vào, nấu tiếp 3 phút nữa là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền hạt lanh sống để thêm vào bánh nướng, bánh mì, canh, súp,… Hoặc có thể cho hạt lanh đã được rang chín và nghiền nát vào sinh tố, sau đó trộn với sữa chua hoặc mật ong nguyên chất.

  • Sử dụng bột lanh: Dùng 1- 2 muỗng canh bột hạt lanh vào buổi sáng.
  • Thêm vào bánh nướng xốp, bánh mì, bánh quy.
  • Trộn một muỗng canh với sữa chua và mật ong nguyên chất.
  • Làm muối vừng bột hạt lanh
  • Làm bánh mì hạt lanh
  • Nướng hạt lanh vào muffins, bánh quy và bánh mì
  • Có thể trộn với nước (bột hạt lanh pha với nước để uống)
  • Bạn có thể xay hạt lanh vào máy xay, tốt nhất nên làm ngay trước khi ăn.

Hạt lanh, bột hạt lanh, dầu lanh và các món ăn được chế biến từ bột hạt lanh là trung tâm dinh dưỡng đồng thời với mức giá hợ lý dành cho tất cả mọi người. Dựa trên nghiên cứu và y tế khuyến nghị việc sử dụng 42g hạt lanh mỗi ngày là một chế độ ăn uống có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của hầu hết mọi người. Vậy hạt lanh ăn thế nào? Hạt lanh bảo quản được bao lâu? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

Hạt lanh khi được xay nhuyễn ra thành bột thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn vì khi đó lignans được hấp thu tốt nhất. Chúng ta có thể pha bột hạt lanh uống nước thường, nước trái cây hoặc sữa đều được.

Trong một vài tuần, ăn hạt lanh như thế nào cho đúng cách? Bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng 2 muỗng canh bột hạt lanh vào mỗi sáng khi dạ dày còn trống rỗng, hãy để cơ thể làm quen dần và nhớ kiểm soát xem có biểu hiện buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi và đau dạ dày không. Nếu mọi thứ tốt đẹp thì sau đó bạn có thể thêm bột hạt lanh vào món ăn salad, sinh tố trái cây, nước uống, sữa chua, trộn với ngũ cốc ăn sáng, trộn với mayonnaise trong khi làm bánh mì, nướng bánh, bánh ngọt …Cách sử dụng bột hạt lanh thế nào tốt?

Cach su dung bot hat lanh

3/ Hướng dẫn bảo quản bột lanh

Cách bảo quản bột hạt lanh như thế nào để được lâu? Bột lanh cần phải được lưu trữ kín như đóng gói, đóng hộp, để trong nhiệt độ thích hợp, tránh những nơi ẩm ướt và nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiều vào nhằm giúp cho sản phẩm tránh bị ôi mốc.

Bột lanh sau khi đã được xay và đun thành gel dạng nước thì bạn nên uống trong vòng 1 tuần. Nếu là hạt lanh bột lanh nguyên chất thì bạn để trong tủ lạnh trực tiếp có thể kéo dài được từ 1-2 năm.

Hãy nhớ không nên cho bột hạt lanh trực tiếp vào dầu ăn như chiên, xào vì nó sẽ làm mất đi hương vị hấp dẫn của bột và có thể phá hủy các giá trị dinh dưỡng có trong hạt lanh.

Bằng việc áp dụng theo cách mà chúng tôi chi sẻ trên đây về việc bảo quản hạt lanh cũng như vấn đề hạt lanh ăn như thế nào cho đúng cách sẽ giúp bạn có được cho mình những công thức chế biến và sử dụng hạt lanh 1 cách hiệu quả nhất mà không làm mất đi được các giá trị dinh dưỡng có trong loại hạt này. Đồng thời sẽ giúp bạn có thêm sự đa dạng trong việc làm các món ăn từ hạt lanh để đa dạng bữa ăn của gia đình mình mà không gây cảm giác bị chán ăn.

  • Cty HTFood – địa chỉ bán sản phẩn bột lanh uy tín

HTFood cung cấp hạt lanh & bột hạt lanh nhập khẩu, giá cả phải chăng và có thiết kế bao bì bắt mắt. Cty HTFood là một trong những Công ty hàng đầu về bán hạt lanh tại Việt Nam. Công ty có hệ thống phân phối đa dạng. Từ bán trực tiếp tại cửa hàng cho đến giao hàng online.

Địa chỉ: MUA BỘT HẠT LANH XAY SẴN Ở ĐÂU NGON?

====== # ====== # ===
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
SĐT + (Zalo): 0936.1368.79

Bài trướcBột hạt lanh mua bán ở đâu chất lượng giá tốt?

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây