Tác dụng của quả óc chó – hạt macca – hạnh nhân với bà bầu

0
43315

Tác dụng của quả óc chó – hạt macca – hạnh nhân với bà bầu! Hạt óc chó, mắc ca, hạnh nhân được coi là 3 loại hạt hàng đầu mẹ nên bổ sung trong thai kỳ để có được những em bé thông minh.

Không chỉ giúp giúp tăng cường sức khỏe của người mẹ, các loại hạt còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vậy cụ thể Tác dụng của quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt mắc ca với bà bầu như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp mọi thắc mắc về những vấn đề trên trong bài viết này! Đừng bỏ lỡ và cùng nhau khám pha ngay thôi nào!

Dưới đây là 3 loại hạt rất dễ ăn lại tốt cho sức khỏe mẹ bầu, chị em không nên bỏ qua. 3 loại hạt giàu dưỡng chất tốt cho mẹ bầu

Tác dụng của quả óc chó – hạt macca – hạnh nhân với bà bầu

1/ Những tác dụng tuyệt vời khi bà bầu ăn quả óc chó

Quả óc chó là một đáp án nằm trong danh sách trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh sáng dạ. Lý do là hạt của loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và có ích trong quá trình thai nhi phát triển não bộ.

Các chuyên gia cho rằng danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu sẽ không thể thiếu hạt quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và đem đến giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn quả óc chó cũng hỗ trợ giảm dị ứng hạt ở trẻ em trong tương lai. Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giới thiệu tác dụng của hạt quả óc chó cùng những lưu ý đi kèm để bạn có thể thưởng thức loại hạt này một cách ngon miệng nhất.

Tác dụng của hạt quả óc chó với bà bầu. Ăn hạt quả óc chó khi mang thai mang đến những lợi ích như sau:

  • Cung cấp omega-3

Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động của những tế bào não và giúp phát triển thị lực của thai nhi.

  • Tốt cho tim mạch

Hạt quả óc chó rất giàu arginine, một loại axit amin giúp thư giãn các mạch máu bị tắc nghẽn và kích thích lưu lượng máu. Do đó, bà bầu ăn loại hạt này sẽ hỗ trợ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai và kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể một cách hiệu quả hơn. Tăng huyết áp khi mang thai vốn là tiền đề của biến chứng tiền sản giật , một tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu.

  • Chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như quinone, juglone, tannin, tellimagrandin và đồng có trong hạt quả óc chó sẽ bảo vệ mẹ bầu lẫn thai nhi khỏi sự tổn thương đến từ các gốc tự do. Do vậy, bà bầu ăn hạt quả óc chó sẽ cải thiện khả năng miễn dịch và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

  • Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Hạt quả óc chó là một trong những thực phẩm giàu axit folic, có khả năng hỗ trợ sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Axit folic từ loại hạt này cũng làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

  • Hỗ trợ mẹ bầu ngủ ngon

Melatonin rất cần thiết trong tam cá nguyệt thứ ba khi mà giờ đây, giấc ngủ trở thành mối quan tâm chính của mẹ bầu do tình trạng mất ngủ khi mang thai gây ra. Mẹ bầu tiêu thụ hạt quả óc chó giúp kích thích hormone melatonin trong máu, từ đó tạo ra một giấc ngủ ngon và kéo dài thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một ngày dài

  • Chống trầm cảm

Tâm trạng mẹ bầu dễ thất thường, dễ xúc động và chán nản là những điều bình thường khi mang thai nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần của mẹ bầu. Tuy nhiên, chúng ta đã có giải pháp cho vấn đề này. Dầu hạt óc chó và hạt quả óc chó là nguồn axit béo omega-3 quý giá, đặc biệt là axit alpha-linolenic. Những hợp chất này sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, chống lại hiện tượng trầm cảm khi mang thai, vốn được biết đến với những ảnh hưởng tiêu cực cho em bé lẫn mẹ bầu.

  • Kiểm soát cân nặng

Bà bầu ăn hạt óc chó sẽ cảm thấy no lâu hơn bình thường, hạn chế tình trạng tăng cân khi mang thai quá nhiều. Lý do là loại hạt này rất giàu protein và chất xơ, có khả năng làm thỏa mãn cơn đói của bạn một cách nhanh chóng.

  • Bổ sung đồng

Hàm lượng đồng phong phú trong hạt quả óc chó giúp ích cho quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, làm lành mô sẹo bị tổn thương và hỗ trợ thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh, toàn diện nhất.

  • Bổ sung vitamin E

Hạt quả óc chó rất giàu vitamin E. Đây là một hợp chất hòa tan trong chất béo, có chức năng chủ yếu tạo cấu trúc cho các tế bào. Trong thời gian mang thai, các tế bào con của bạn phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Vitamin E sẽ cung cấp một lớp lá chắn để bảo vệ tế bào trong khi vẫn duy trì cấu trúc của màng tế bào.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng vitamin E còn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của phổi thai nhi, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác sau này.

  • Món quà vặt dành cho mẹ bầu ăn chay

Nếu bạn ăn chay khi mang thai thì hạt quả óc chó có thể là một trong những thực phẩm thay thế cho món thịt khá lý tưởng. Loại hạt này bao gồm hàm lượng phong phú carbohydrate, chất béo, protein, vitamin và khoáng chất khác. Chúng sẽ bù đắp phần lớn lượng dinh dưỡng mà bạn không nhận được từ thịt.

2/ Bạn có biết vì sao hạnh nhân tốt cho bà bầu không?

Trong thời gian mang thai, bạn thường cảm thấy đói. Lúc này, nếu có thể, bạn hãy ăn một nắm hạt hạnh nhân vì hạnh nhân tốt cho bà bầu.

Hạnh nhân có chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Không chỉ hạnh nhân, một số loại hạt khác cũng rất có ích cho bà bầu. Các loại hạt này chứa chất béo tốt, chất dinh dưỡng, vitamin và calorie mà thai phụ cần để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong quá trình mang thai.

Nhiều người cho rằng ăn hạnh nhân dễ bị dị ứng nhưng không có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Vì vậy, bạn có thể ăn hạnh nhân mỗi ngày nếu cơ thể không có phản ứng dị ứng với loại hạt này. Dùng hạnh nhân trực tiếp hoặc thêm vào các món ăn khác để tăng hương vị. Dưới đây là một số lợi ích của hạnh nhân:

  • Protein

Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, có lợi cho sự phát triển cơ bắp của thai nhi. Ngoài ra, protein cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có đủ sức mạnh và sự chịu đựng để vượt qua giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho bé khỏe mạnh và có cân nặng tốt khi chào đời.

  • Chất xơ

Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân giúp tiêu hóa dễ dàng và điều hòa ruột. Điều này giúp bà bầu tránh khỏi các nguy cơ về táo bón. Bạn nên ăn đủ chất xơ trong khi mang thai và hạnh nhân là một sự lựa chọn tuyệt vời.

  • Vitamin E

Vitamin E có trong hạnh nhân sẽ giúp bé có một mái tóc và làn da khỏe mạnh. Quan trọng hơn, nó còn giữ cho bạn luôn trẻ và đẹp nữa đấy.

  • Canxi

Hạnh nhân có hàm lượng canxi cao, giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật trong thai kỳ. Ngoài ra, canxi còn là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng chắc khỏe.

  • Mangan

Mangan giúp điều chỉnh cân nặng phù hợp cho cả bạn và bé. Bên cạnh đó, nó cũng rất hữu ích trong việc giúp xương khỏe mạnh.

  • Riboflavin

Hạnh nhân có chứa riboflavin, một chất rất tốt cho sự phát triển nhận thức của bé. Ngoài ra, chất này còn giúp cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể.

  • Magiê

Magiê giúp hình thành và phát triển hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc đi tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  • Folate

Folate (axít folic) là vitamin B9 có trong hạnh nhân, đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành não và hệ thần kinh trung ương của bé. Folate cũng giúp bảo vệ bé khỏi các khuyết tật ống thần kinh khi chào đời.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g hạnh nhân:

  • Năng lượng: 576 kcal
  • Carbohydrate: 21,69g
  • Chất béo: 49,42g
  • Protein: 21,22g
  • Vitamin, beta-carotene, A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, choline, E, K
  • Canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri, kẽm.

3/ Công dụng tuyệt vời của hạt macca cho bà bầu

Hạt macca (còn gọi là hạt macadamia) có nhiều lợi ích, đặc biệt bà bầu nên ăn nhiều hạt macca để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi khỏe mạnh. Cùng HTFood tìm hiểu công dụng và cách ăn hạt macca nhé!

  • Giúp bé phát triển trí não nhanh chóng

Hạt macca chứa nguồn omega 3 giúp tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu, ngăn ngừa huyết áp cao và đảm bảo tim mạch khỏe mạnh. Bên cạnh đó Omega 3 trong macca cũng hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Nhóm chất vitamin phong phú như nhóm E, nhóm C, nhóm A,… và các khoáng chất như magie, sắt giúp trẻ phát triển nhanh về trí tuệ.

  • Giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi

Trong hạt macca chứa nhiều axit folic giúp giảm dị tật thai nhi, đảm bảo em bé khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.

Tác dụng của protein và khoáng vi lượng cũng cải thiện hệ xương và cơ bắp của em bé.

  • Cải thiện hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của phụ nữ yếu đi và cần được bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng. Hạt macca có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đó của các bà mẹ mang thai.

Sử dụng hạt macca trong chế độ ăn hằng ngày đảm bảo hệ dinh dưỡng bà bầu khỏe mạnh và phòng ngừa nhiều loại bệnh về đường ruột.

  • Giảm triệu chứng biến ăn của bà bầu

Cùng với hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều,… hạt macca được thay thế như một loại hạt lành mạnh cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Thay vì ăn uống linh tinh, các mẹ chủ động dùng hạt macca béo béo, thơm thơm có thể giảm cảm giác thèm ăn, lại còn tốt cho thai nhi. Tránh xa các món ăn vặt truyền thống nhiều chất béo để không ảnh hưởng đến em bé nhé!

  • Dưỡng ẩm và tái tạo làn da phụ nữ sau sinh

Làn da phụ nữ sau sinh thường xuống dốc nghiêm trọng do sự thay đổi nội tiết tố. Với việc bổ sung dinh dưỡng bằng hạt macca, loại hạt chứa nhiều axit béo và vitamin sẽ làm bạn hết lo lắng ngay.

Những hợp chất này có khả năng tái tạo tế bào, giúp dưỡng ẩm và chống lão hóa da, đặc biệt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.

Nên ăn bao nhiêu hạt macca là đủ?

Mỗi ngày chỉ nên ăn 10-15 hạt macca, chia đều theo sáng, trưa, chiều, tối để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng.

Các bà mẹ có thể dùng macca như một món ăn vặt, nghiền nhỏ để nấu cháo, thêm vào bát canh hằng ngày như một gia vị hợp lý, để không thấy ngán.

Nếu bạn đang đắn đo về dinh dưỡng khi mang thai, hãy tự tin dùng hạt macca như một loại hạt vô cùng tốt cho sức khỏe. Tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn hợp lý nhé!

Các loại hạt dinh dưỡng trên đây đều có những công dụng rất tốt cho bà bầu, nhưng chúng cần phải được chọn lọc kỹ từ các nguồn cung cấp uy tín để tránh tình trạng hàng kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt cho cả bà bầu mà thai nhi. Hãy đến với HTFood để được lựa chọn sản phẩm đúng với giá trị của đồng tiền bạn mua hàng.

Các bài viết của HTFood chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây