Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư đại tràng

0
99

Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại. Nghiên cứu của Mỹ cho thấy ăn quả óc chó mỗi ngày (khoảng 30g) giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, nhất là ở nam giới.

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ăn quả óc chó thường xuyên có hiệu quả trong dự phòng bệnh ung thư đại tràng. Thật vậy những hạt có dầu làm thay đổi vi khuẩn đường ruột từ đó ngăn ngừa nguy cơ phát triển khối u. Kết quả của công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa “Cancer Prevention Research”.

Để đạt được kết quả này các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Connecticut và Phòng thí nghiệm Jackson Genomic Medicine-Mỹ tiến hành khảo sát trên chuột đực và cái. Trong nhóm chuột đầu tiên họ thêm trong khẩu phần ăn một lượng quả óc chó, tương đương 7-10,5% lượng calo cần thiết hàng ngày. Nhóm chuột thứ hai trong khẩu phần ăn không có sự thay đổi (nhóm chứng). Các nhà nghiên cứu cũng thu thập các mẫu phân để phân tích vi khuẩn.

Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư đại tràng
Quả óc chó giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Kết quả cho thấy những chuột đực có chế độ ăn giàu quả óc chó thì nguy cơ mắc các khối u đại trực tràng ít hơn 2-3 lần so với nhóm chứng.

Theo Tiến sĩ Daniel Rosenberg-tác giả chính công trình nghiên cứu cho biết “Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả óc chó có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các khối u ở đại tràng. Thật vậy quả óc chó làm thay đổi quần thể vi khuẩn đường ruột và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu không nhận thấy tác dụng bảo vệ đáng kể ở chuột cái.

Hàng năm có khoảng 9337 nam giới và 8496 phụ nữ chết do ung thư đại tràng, đây là một trong những ung thư gây tử vong nhiều nhất ở Pháp.

Quả óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả óc chó có lịch sử lâu đời và phổ biến ở các nước như Mỹ, Nga…cho đến thời gian gần đây được dùng nhiều ở Việt Nam. Các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại.

Quả óc chó tốt cho hệ tim mạch, chậm hình thành những cholesterol xấu cho cơ thể, bảo vệ xương, tốt cho bệnh nhân đái đường, chống táo bón…Thật vậy trong quả óc chó giàu omega-3, omega-6 và vitamin nhóm B và những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Bs Ái Thủy (theo Metro News

Bài trướcLợi ích tuyệt vời của sữa hạt điều mà bạn chưa biết
Bài tiếp theoTác dụng của quả óc chó với bà bầu

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây