Hạt điều làm sữa mua ở đâu? Bạn muốn mua hạt điều tươi để làm sữa hoặc tự chế biến món ăn thì hãy tìm đến hạt điều tươi siêu ngon của HTFood nhé!
Hạt điều là một loại hạt cao cấp thơm ngon với nhiều chất dinh dưỡng, chính vì có nhiều chất dinh dưỡng nên chúng thường được dùng để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng rất đa dạng. Trong các món ăn dinh dưỡng đó cón món sữa hạt điều là nổi tiếng nhất. Tuy nhiên để làm được món sữa hạt điều ngon thì chúng ta cần tìm hiểu hạt điều nào ngon dùng để làm sữa hạt điều là tốt nhất ?
1/ Tìm hiểu hạt điều
Hạt điều là một loại hạt hình quả thận có nguồn gốc từ cây điều – một loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Brazil nhưng hiện được trồng ở nhiều vùng khí hậu ấm áp khác nhau trên thế giới.
Hạt điều rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi nên dễ dàng bổ sung vào nhiều món ăn. Giống như hầu hết các loại hạt, hạt điều cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Chúng có liên quan đến các lợi ích như giảm cân, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì trái tim khỏe mạnh hơn.
Chỉ 28 gram hạt điều (chưa rang, không ướp muối) đã cung cấp cho bạn:
- Lượng calo: 157
- Chất đạm: 5 gam
- Chất béo: 12 gram
- Carb: 9 gam
- Chất xơ: 1 gram
- Đồng: 67% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV)
- Magiê: 20% DV
- Mangan: 20% DV
- Kẽm: 15% DV
- Phốt pho: 13% DV
- Sắt: 11% DV
- Selen: 10% DV
- Thiamine: 10% DV
- Vitamin K: 8% DV
- Vitamin B6: 7% DV
Hạt điều đặc biệt giàu chất béo không bão hòa – một loại chất béo có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong sớm và bệnh tim. Nó cũng chứa ít đường, giàu chất xơ và chứa lượng protein gần như tương đương với một lượng thịt nấu chín cùng khối lượng. Lượng đồng lớn có trong hạt điều rất cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng, phát triển trí não và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
2/ Hạt điều có tốt cho bà bầu?
Hạt điều chứa lượng lớn Vitamin và khoáng chất đồng thời còn chứa nhiều chất béo tốt, không bão hòa. Chúng là món ăn vặt yêu thích của nhiều phụ nữ khi mang thai. Nhưng hạt điều có thật sự tốt cho sức khỏe của bà bầu không thì đó luôn là thắc mắc cần được giải đáp.
Hàng ngày, bà bầu tiêu thụ 1/4 cốc hạt điều sẽ nhận được 37.4% chất béo không bão hòa đơn, và còn nhận thêm 38% đồng, 22.3% magie.
Đặc biệt, hạt điều không chứa Cholesterol, chất chống Oxy hóa có trong hạt điều còn làm giảm nguy cơ gặp phải các bệnh về tim, Magie và Canxi có tác dụng xây dựng xương và cơ bắp khỏe mạnh.
Chúng còn tăng số lượng tế bào hồng cầu và lượng máu lên não. Nên ăn hạt điều có thể giúp ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, và còn cải thiện giấc ngủ. Do đó hạt điều hoàn toàn có lợi cho mẹ bầu.
Khi nào mẹ nên dùng hạt điều?
3 tháng đầu thai kỳ lúc này cơ thể mẹ vẫn rất yếu, hệ tiêu hóa không thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng một lúc, do vậy nên hạn chế dùng các loại thực phẩm chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng, cùng một lúc. Đặc biệt đối với những loại hạt có độ cứng mẹ chỉ nên dùng bắt đầu ở tháng thứ 4.
Nếu trong tình trạng ốm nghén, thèm hạt điều, mẹ có thể sử dụng 1 – 2 hạt/ lần, chia nhỏ thành nhiều lần, không sử dụng quá 20g/ ngày.
Ngoài ra, hạt điều cũng ẩn chứa nguy cơ dị ứng. Nếu người thân trong gia đình hoặc mẹ từng mẫn cảm với chúng dù ở lượng nhỏ cũng không nên sử dụng.
Lưu ý
Không nên dùng quá nhiều, từ tháng thứ 4 mẹ có thể chia đều hạt điều cho mỗi bữa ăn phụ và mỗi bữa từ 10 – 15 hạt, ăn trước bữa chính 30 phút.
Tuyệt đối không nên ăn hạt điều về đêm để tránh cân nặng thai kỳ tăng nhanh.
Mẹ có thể chế biến hạt điều với nhiều món ăn khác nhau để đổi vị. Nếu không chỉ cần sử dụng hạt điều rang muối cũng rất ổn.
Nên chọn mua hạt điều tươi hoặc đã rang, sấy tại cơ sở uy tín, tránh hạt điều để lâu, có nấm mốc dễ gây ngộ độc.
3/ Sản phẩm hạt điều làm sữa
3.1 Lợi ích thiết thực của Sữa hạt điều
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa hạt điều cung cấp nhiều dưỡng chất có thể thay thế các loại sữa động vật khác. Vì sữa hạt điều là loại sữa thực vật, nên chúng không gây ra các dị ứng cho người sử dụng cũng như không chứa Lactose – một loại chất gây nên tình trạng khó tiêu và tăng liều lượng axit trong dạ dày. Do đó, sữa hạt điều không chỉ an toàn cho người dùng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Các loại hạt điều làm sữa:
- Hạt Điều Vỡ Đôi WS
- Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Lớn LWP
- Hạt Điều Vỡ Lớn LP
- Hạt Điều Vỡ Nhân Trắng Nhỏ SWP
- Hạt Điều Vỡ SP
- Hạt Điều Nguyên
3.2 Hạt điều làm sữa
[1] Hạt điều vỡ đội WS
Hạt điều vỡ WS (hoặc: hạt điều bể WS, hạt điều nhân trắng vỡ dọc WS) là loại hạt điều nhân trắng Cao Cấp, tuy nhiên chúng bị bể dọc trong quá trình chẻ điều nên hạt điều WS rất phổ biến và có giá thành rẻ hơn loại điều nguyên hạt. Chính vì đây là loại hạt điều cao cấp vỡ dọc WS nên chúng rất thích hợp để dùng làm các loại sữa hạt điều cao cấp. Bạn chỉ cần mua về rồi xay nhuyễn chúng với máy xay rồi làm sữa theo công thức của mình.
Ngoài ra Loại hạt điều vỡ dọc WS thường sử dụng để làm sản phẩm: hạt điều sấy, phối trộn vào hạt điều rang muối nguyên hạt, hạt điều rang tỏi ớt, snack hạt điều, hạt điều lon,…
[2] Hạt điều vỡ lớn LWP
Hạt điều LWP (hoặc: hạt điều trắng mảnh vỡ lớn. hạt điều LWP) là loại hạt điều nhân trắng bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, trong qua trình chẻ điều. Vì vậy hạt điều trắng vỡ lớn LWP có giá thành rẻ hơn hạt điều vỡ WS tuy nhiên chất lượng của chúng gần như tương tự nhau. Chính vì vậy Hạt điều LWP là lựa chọn tốt cho các bạn muốn làm sữa hạt điều với chất lượng cao mà có giá thành tốt.
[3] Hạt điều vỡ lớn LP
Hạt điều LP (hoặc: hạt điều nhân trắng mảnh vỡ lớn) là loại hạt điều bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn. Hạt điều vỡ LP là loại hạt điều nhân bị vỡ thành các mảnh vỡ lớn, trong qua trình chẻ điều. Hạt điều vỡ lớn LP có giá thành rẻ hơn hạt điều vỡ LWP vì các mảnh hạt điều có thể không đồng nhất về màu sắc. Tuy nhiên chất lượng của chúng gần như tương tự nhau. Chính vì vậy Hạt điều LP là lựa chọn thay thế cho các bạn muốn làm sữa hạt điều với chất lượng cao mà có giá thành tốt.
[4] Hạt điều vỡ nhỏ SWP
Hạt điều vỡ vụn SWP (hoặc: hạt điều trắng vụn, hạt điều trắng vỡ mảnh) là loại hạt điều nhân trắng chất lượng cao bị vỡ thành các mảnh vỡ nhỏ. Trong hệ thông phân loại hạt điều thì loại các loại hạt càng cao cấp thì chúng càng to, hương vị càng ngon, chất dinh dưỡng càng nhiều trong hạt, giá trị càng lớn. Các loại hạt điều đã bị vỡ những những mảnh vỡ nhỏ vẫn được người ta thu mua để tạo thành những sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường. Sản phẩm thường sử dụng loại hạt điều SP để phù hợp làm sữa, bột ngũ cốc, muối vừng, ….
- S là viết tắt của hạt điều “Nhỏ” – “Small”.
- W à viết tắt của hạt điều “Lớn” – “White”.
- P là viết tắt của Hạt điều vỡ thành mảnh “Pieces”
[4] Hạt điều nguyên làm sữa
4/ Các bước làm sữa hạt điều
Bước 1: Trước khi làm sữa hạt điều, bạn nên ngâm lượng hạt điều khoảng 7- 10 tiếng và sau đó rửa lại sạch với nước.
Bước 2: Cho hạt điều và nước vào máy xay sinh tố với chế độ xay nhuyễn. Sau đó, bạn có thể xay hỗn hợp lại lần 2 để được mịn và sánh hơn.
Bước 3: Đỗ hỗn hợp hạt điều và sữa ra một cái rây để lược xác hạt điều. Ta thu được lượng sữa hạt điều cho thêm lượng đường vừa phải, sau đó mang đi đun trên bếp với nhiệt độ vừa khoảng 5-10 phút thì tắt bếp
Bước 4: Để sữa nguội và bắt đầu thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít ca cao để tăng thêm hương vị cho đồ uống.
5/ Hạt điều làm sữa mua ở đâu Hà Nội?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào để mua hạt điều làm sữa tại Hà Nội thì chúng tôi có một địa chỉ tuyệt vời cho bạn: cty HTFood. Cty HTFood hiện đang bán hạt điều làm sữa tại Hà Nội uy tín.
HTFood chuyên bán hạt điều làm sữa ngon xuất sắc được rất nhiều người tìm mua. Bên cạnh việc bán nông sản trong nước, tại đây còn nhập khẩu rất nhiều loại hạt dinh dưỡng ở nước ngoài. Nếu bạn thích ăn hạt điều có vỏ lụa chất lượng cao thì hãy ghé HTFood Organic nhé!
A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn