Tại sao ăn quả óc chó lại rất tốt cho não?

0
64

Tại sao ăn quả óc chó lại rất tốt cho não? Ngoài tác dụng bổ não, quả óc chó còn có nhiều công dụng khác mà bạn không hề ngờ tới.

Bộ não được cấu thành bởi hơn 50% mỡ – đến 70 – 80% nếu không kể nước. Trên thực tế, nơi tập trung axít béo omega 3 nhiều nhất trong cơ thể là ở bộ não. Axít béo omega 3 là tối cần thiết, không thể thiếu cho hoạt động và sức khỏe của hệ thống miễn dịch, cơ xương khớp, tiêu hóa và thần kinh của con người. Axit béo omega 3 là không thể thiếu cho việc truyền tín hiệu giữa các tế bào và các quá trình chống sưng tấy.

Quả óc chó còn giúp tăng gấp ba lượng melatonin trong cơ thể bạn.

Phân tử omega 3 dùng cho não và không thể thiếu cho các hoạt động của bộ não. Điều đáng chú ý là 50% lượng chất béo trong bộ não con người là ở dưới dạng bão hòa. Nó cực kỳ cần thiết để bảo vệ và ổn định hóa những phân tử axit béo không bão hòa đa omega 3 mỏng manh. Do vậy để bộ não hoạt động linh hoạt, thông minh hơn, chúng ta cần bổ sung chất béo chất lượng cao như omega 3. Trong quả óc chó có rất nhiều omega 3 nên nó được coi là thực phẩm tốt nhất dành cho não.

Tại sao ăn quả óc chó lại rất tốt cho não?
Tại sao ăn quả óc chó lại rất tốt cho não?

Một số nghiên cứu còn cho thấy hấp thụ ít omega 3 có thể khiến bạn bị trầm cảm và suy giảm khả năng nhận thức. Vì vậy, ăn quả óc chó một cách điều độ là cách tốt nhất để giữ tinh thần của bạn ở trạng thái phấn chấn cũng như tăng chỉ số IQ của bạn.

Ngoài ra, quả óc chó còn giúp tăng gấp ba lượng melatonin trong cơ thể bạn. Melatonin là một hormone điều tiết giấc ngủ của cơ thể do vậy nếu bạn mất ngủ thường xuyên hãy ăn một ít quả óc chó trước khi đi ngủ để có những giấc mơ đẹp.

Mangan, đồng, sắt, phốt pho, magiê và canxi…

Quả óc chó chứa nhiều mangan, đồng, sắt, phốt pho, magiê và canxi…

Hơn nữa, quả óc chó còn chứa mangan, đồng, sắt, phốt pho, magiê và canxi, những chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe của bạn. Và giống như tất cả các loại thực phẩm dạng hạt khác, quả óc chó còn giúp giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch khi bạn ăn theo một chế độ ăn cân bằng. Mua quả óc chó ở đâu?

#HTFood

Bài trướcMua hạt phỉ ở đâu tại Tphcm?
Bài tiếp theoCách làm sữa Quả óc chó – Hạt hạnh nhân & Hạt phỉ

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây