Hạt sachi là hạt gì?

0
1978

Hạt sachi là hạt gì? Tác dụng của hạt Sachi (Sacha Inchi) có gì tốt và cách sử dụng của hạt này như thế nào? Hãy cùng HTFood tìm hiểu về “siêu hạt sachi” mới xuất hiện tại Việt Nam

+ hạt sachi là hạt gì?
+ hạt sachi mua ở đâu?
+ mua hạt sachi ở đâu?
+ công dụng của hạt sachi là gì?
+ tác dụng của hạt sachi là gì?

1/ Tìm hiểu hạt Sachi

Sachi (Sachainchi) – tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, là một giống cây thuộc họ Euphorbiaceae( thầu dầu), có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới Amazon phân bố từ Bolivia tới Mexico nhưng phổ biến nhất là ở Peru, Ecuador và Colombia…>>> Hạt sachi là gì?

Cây Sachi dễ dàng phát triển trong vùng có khí hậu ấm, trên độ cao lên tới 1.700m (5500 feet) so với mực nước biển. Các hoa đực nhỏ, có màu trắng, và được sắp xếp thành từng cụm. Hai hoa cái được đặt ở trung tâm của cụm hoa. Quả Sachi có hình ngôi sao màu xanh lá cây, khi trưởng thành và chín thì quả chuyển sang màu nâu và tạo ra một vỏ bọc nhỏ bên ngoài. Mỗi quả có từ 4 – 6 thùy, mỗi thùy chứa một hạt rộng 15 – 20mm, dày 7 – 8mm và có trọng lượng trung bình 1gram.

Hạt sachi là hạt gì?
Hạt sachi là hạt gì?

Từ ngàn năm trước, trong những nền văn hóa cổ đại, người dân đã sử dụng những hạt Sachi nướng giàu dinh dưỡng và năng lượng trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc vất vả để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và bảo vệ tim mạch. Phụ nữ ở các nền văn hóa Inca đã trộn dầu của hạt Sachi với bột để sử dụng như một loại kem duy trì vẻ trẻ trung. Đối với người dân bản địa, Sachi được coi như là “một nguồn sức mạnh của lòng can đảm”.

Nhưng gần đây Sachi mới được biết đến rộng rãi hơn. Các nhà vườn ở Daklak, Lâm Đồng đã bắt đầu đưa Sachi vào trồng từ mấy năm nay nhưng do chưa có công nghệ chế biến nên Sachi chưa được sử dụng phổ biến.

Sachi trồng để lấy hạt. Hạt của nó có hàm lượng dầu rất cao. Trong dầu Sachi có chứa rất nhiều các chất axit Oleic, axit Linoleic và axit Alfa Linoleic. Đó chính là Omega 3, Omega 6 và Omega 9. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất giàu dinh dưỡng khác. Lâu nay, người ta thu Omega 3 từ dầu của cá hồi. Nhưng trong dầu sachi, hàm lượng omega 3 còn cao gấp 17 lần ở dầu cá hồi.

Hạt Sacha Inchi cung cấp một lượng dầu Omega 3 tuyệt vời, cao gấp 17 lần dầu Omega 3 từ Cá Hồi Sockeye hoang dã, và cao hơn rất nhiều lần nếu so sánh với bất cứ loại hạt dinh dưỡng cho hàm lượng Omega 3 như hạt Lanh, Hạt Bí, Hạt Chia, Hạt Hướng Dương… Ngoài Omega 3,6,9 ra, Sacha Inchi còn cung cấp một hoạt chất Tryptophan hàm luợng cao (một Amino Acid là tiền chất để cơ thể tạo ra hoạt chất Serotonin – Chất tạo ra các trạng thái tích cực của con người). Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một hàm lượng chất sơ và Vitamin E, A thiết dụng khác.

 Đậu Sacha Inchi thật sự xứng danh: SIÊU THỰC PHẨM hay với danh xưng: VUA CỦA CÁC LOẠI HẠT

Sachi được biết đến là một Siêu thực phẩm trên thế giới với giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình: Sachi vừa là cây nông nghiệp, cây dược liệu, cây lâm nghiệp, cây lấy dầu… Sản phẩm được chế biến từ Sachi rất đa dạng: dầu ăn, thực phẩm, mỹ phẩm,…Vì vậy, đây là một loại hạt rất quý.

HTFood có thể đáp ứng các yêu cầu đa dạng của mọi người qua các dạng sản phẩm tinh chế khác nhau từ hạt Sacha Inchi như Viên nang mềm chứa dầu Sacha Inchi, Dầu Sacha Inchi tươi, Dầu Sacha Inchi dùng chiên, Đậu Sacha Inchi rang, Bột Sacha Inchi.

2/ Dầu sachi – Tỷ lệ vàng cho thế hệ vàng

Từ ngàn xưa, Sachi được phát hiện đầu tiên bởi nền văn hóa Inca và Pre-Inca, các nhà khoa học đã tìm thấy hình ảnh của Sachi trên đồ họa gốm trong các ngôi mộ cổ của nền văn hóa Mochica và Chimu.

Trong nền văn hóa cổ đại, người dân đã sử dụng những hạt Sachi nướng giàu dinh dưỡng và năng lượng trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc vất vả để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và bảo vệ tim mạch.

Phụ nữ ở các nền văn hóa Inca đã trộn dầu của hạt Sachi với bột để sử dụng như một loại kem duy trì vẻ trẻ trung. Đối với người dân bản địa, Sachi được coi như là “một nguồn sức mạnh của lòng can đảm”.

Ngày nay, Sachi lại được biết đến như là một siêu thực phẩm của thế kỷ mới. Sachi được thị trường thế giới tin cậy và ứng dụng trong rất nhiều loại sản phẩm. Vậy tại sao Sachi lại được coi là “siêu thực phẩm của thế kỷ mới”?

Sau những báo động về tình trạng yếu và thiếu khả năng tư duy nhạy bén, phân tích, giải quyết vấn đề, tỷ lệ bị tăng động hoặc mắc các chứng trầm cảm của trẻ em Việt Nam… thì lúc này các bậc phụ huynh mới giật mình đi tìm các giải pháp củng cố các kỹ năng này dành cho con trẻ. Họ quay ra áp dụng các biện pháp như đưa con tham gia các lớp học kỹ năng, tham gia các hoạt động ngoại khóa, kèm cặp…

Và vấn đề đã được đặt ra, các bậc phụ huynh không biết rằng một trong những nguyên nhân khiến con trẻ gặp phải những triệu chứng nguy hiểm như thế là do ảnh hưởng chủ yếu bởi chế độ dinh dưỡng của con trẻ.

Không nhiều người hiểu được rằng, sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng như Omega 369 sẽ gây nên rất nhiều bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Sự xuất hiện của Dầu Sachi Omega sẽ góp một phần giải quyết các vấn đề đó.

Với hàm lượng Omega 3 lên tới 54% thì dầu Sachi Omega đã trở thành loại dầu vượt trội hơn hẳn các loại dầu khác. Để làm nên sức mạnh của loại dầu tự nhiên này còn là sự kết hợp hoàn hảo của tỷ lệ giữa các Omega và Vitamin thiết yếu mà không loại dầu thực vật nào có được.

Tỷ lệ 4:1 giữa Omega 6 và Omega 3 được coi là tỷ lệ vàng cùng với các vitamin tạo nên một loại dầu có giá trị dinh dưỡng cao. Đây hứa hẹn là một sản phẩm tốt cho tất mọi người, đặc biệt là trẻ em – những mầm non của tương lai.

Bạn muốn mua hạt sachi?

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây