Hạt Sachi Là Hạt Gì?

0
1469

Hạt sachi là hạt gì? Tác dụng của hạt Sachi (Sacha Inchi) có gì tốt và cách sử dụng của hạt này như thế nào? Hãy cùng HTFood tìm hiểu về “siêu hạt sachi” mới xuất hiện tại Việt Nam 💟💟💟

↪ Tìm hiểu hạt Sachi

👉 Sachi (Sachainchi) – tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, là một giống cây thuộc họ Euphorbiaceae( thầu dầu), có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới Amazon phân bố từ Bolivia tới Mexico nhưng phổ biến nhất là ở Peru, Ecuador và Colombia…>>> Hạt sachi là gì?

👉 Cây Sachi dễ dàng phát triển trong vùng có khí hậu ấm, trên độ cao lên tới 1.700m (5500 feet) so với mực nước biển. Các hoa đực nhỏ, có màu trắng, và được sắp xếp thành từng cụm. Hai hoa cái được đặt ở trung tâm của cụm hoa. Quả Sachi có hình ngôi sao màu xanh lá cây, khi trưởng thành và chín thì quả chuyển sang màu nâu và tạo ra một vỏ bọc nhỏ bên ngoài. Mỗi quả có từ 4 – 6 thùy, mỗi thùy chứa một hạt rộng 15 – 20mm, dày 7 – 8mm và có trọng lượng trung bình 1gram.

👉 Từ ngàn năm trước, trong những nền văn hóa cổ đại, người dân đã sử dụng những hạt Sachi nướng giàu dinh dưỡng và năng lượng trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc vất vả để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và bảo vệ tim mạch. Phụ nữ ở các nền văn hóa Inca đã trộn dầu của hạt Sachi với bột để sử dụng như một loại kem duy trì vẻ trẻ trung. Đối với người dân bản địa, Sachi được coi như là “một nguồn sức mạnh của lòng can đảm”.

👉 Nhưng gần đây Sachi mới được biết đến rộng rãi hơn. Các nhà vườn ở Daklak, Lâm Đồng đã bắt đầu đưa Sachi vào trồng từ mấy năm nay nhưng do chưa có công nghệ chế biến nên Sachi chưa được sử dụng phổ biến.

👉 Sachi trồng để lấy hạt. Hạt của nó có hàm lượng dầu rất cao. Trong dầu Sachi có chứa rất nhiều các chất axit Oleic, axit Linoleic và axit Alfa Linoleic. Đó chính là Omega 3, Omega 6 và Omega 9. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất giàu dinh dưỡng khác. Lâu nay, người ta thu Omega 3 từ dầu của cá hồi. Nhưng trong dầu sachi, hàm lượng omega 3 còn cao gấp 17 lần ở dầu cá hồi.

💖 Hạt Sacha Inchi cung cấp một lượng dầu Omega 3 tuyệt vời, cao gấp 17 lần dầu Omega 3 từ Cá Hồi Sockeye hoang dã, và cao hơn rất nhiều lần nếu so sánh với bất cứ loại hạt dinh dưỡng cho hàm lượng Omega 3 như hạt Lanh, Hạt Bí, Hạt Chia, Hạt Hướng Dương… Ngoài Omega 3,6,9 ra, Sacha Inchi còn cung cấp một hoạt chất Tryptophan hàm luợng cao (một Amino Acid là tiền chất để cơ thể tạo ra hoạt chất Serotonin – Chất tạo ra các trạng thái tích cực của con người). Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một hàm lượng chất sơ và Vitamin E, A thiết dụng khác.

💖 Đậu Sacha Inchi thật sự xứng danh: SIÊU THỰC PHẨM hay với danh xưng: VUA CỦA CÁC LOẠI HẠT

✔ Sachi được biết đến là một Siêu thực phẩm trên thế giới với giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình: Sachi vừa là cây nông nghiệp, cây dược liệu, cây lâm nghiệp, cây lấy dầu… Sản phẩm được chế biến từ Sachi rất đa dạng: dầu ăn, thực phẩm, mỹ phẩm,…Vì vậy, đây là một loại hạt rất quý.

✔ HTFood có thể đáp ứng các yêu cầu đa dạng của mọi người qua các dạng sản phẩm tinh chế khác nhau từ hạt Sacha Inchi như Viên nang mềm chứa dầu Sacha Inchi, Dầu Sacha Inchi tươi, Dầu Sacha Inchi dùng chiên, Đậu Sacha Inchi rang, Bột Sacha Inchi.

🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN ĐẠI LÝ SỈ TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây