Ganola là gì? Ăn Granola như thế nào tốt cho giảm cân!

0
53

Granola là gì? Ăn Granola như thế nào tốt? Granola là một loại thực phẩm được dùng cho buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó để ăn vặt.

Tìm kiếm có liên quan:

  • Cách ăn Granola giảm cân
  • Mua Granola ở đâu Hà Nội?
  • Cách làm Granola Savoury Days
  • Cách ăn Granola với sữa chua
  • Eat clean với Granola

Bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng hay giảm cân nhưng lại chưa biết về Granola là gì? Lợi ích và cách làm ngũ cốc ăn kiêng granola chuẩn kiểu Mỹ ra sao? Vậy thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nó với bài viết dưới đây nhé!

Giảm cân chính là câu cửa miệng của hầu hết các chị em. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều bạn trẻ đang dần có một chế độ ăn uống lành mạnh và khoẻ khoắn hơn. Và Granola là một loại thức ăn như thế. Vậy chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về nó nhé.

1/ Granola là gì?

Granola là một loại thực phẩm được dùng cho buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó để ăn vặt. Thành phần của Granola bao gồm yến mạch được cán nhỏ, một số loại quả hạnh, trái cây khô,… Granola rất giàu dinh dưỡng, protein và các loại vitamin, nó thích hợp cho những người tập gym, đang giảm cân và cả những bà bầu.

Granola là gì?
Granola là gì?

2/ Có những loại Granola nào?

Có 2 loại Granola mà người ta thường nhầm lẫn là “Granola” với “Muesli”. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì granola có thành phần bao gồm yến mạch được cán nhỏ, một số loại quả hạnh, trái cây khô,… Còn Muesli cũng có nguyên liệu như thế nhưng cách chế biến lại ngâm qua đêm với nước hoặc nấu chín lên.

3/ Lợi ích của Granola đối với con người

Tốt cho đường tiêu hóa

Cứ 100 gram granola thì chứa 5 gram chất xơ, nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn ngừa được bệnh đường ruột như: Táo bón, rối loạn tiêu hóa đồng thời tránh cảm giác thèm ăn và giảm lượng đường và cholesterol trong máu.

Tốt cho huyết áp và tim mạch

Trong 100 gram Granola thường chứa 12 gram chất béo không bão hòa đa và 4.4 gram chất béo không bão hòa đơn những chất béo này giúp bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Đặc biệt trong Granola còn chứa omega 3 hỗ trợ tốt cho sự hoạt động của não bộ và hệ thần kinh hoạt động sáng suốt hơn… Cung cấp năng lượng dồi dào: Granola là món ăn mang đến nguồn năng lượng dồi dào, cứ 100 gram granola cùng cấp cho bạn khoảng 400 clo.

Granola giúp bổ sung khoáng chất và vitamin

Thành phần chủ yếu trong Granola là: Yến mạch, các loại ngũ cốc, các loại hạt và các loại dầu như olive, dầu mè… những loại hạt này giúp bổ sung cho cơ thể các khoáng chất cần thiết như: Magie, mangan, phốt pho, kẽm, đồng… ngoài ra cung cấp một lượng vitamin E dồi dào giúp cơ thể chống lão hóa.

Giúp giữ gìn vóc dáng

Trong Granola có nhiều thành phần được mệnh danh là thuần chay như: Các loại hạt, trái cây khô, yến mạch,… nhưng nó lại giúp cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, hàm lượng protein cao vì vậy nó đặc biệt thích hợp với những người ăn kiêng, giảm cân và ăn chay.

4/ Ăn Granola thế nào đúng cách?

Dùng để ăn không như là một món ăn vặt bình thường giống snack.

Bạn cũng có thể ăn với sữa chua không đường để giảm cân.

Hoặc để cho món salad của bạn thêm đặc biệt thì hãy cho vào 2-3 thìa granola nhé. Thêm độ giòn trong salad khiến món ăn thêm ngon đấy.

Khi uống sinh tố thường hay thêm một chút đậu phộng để thơm và ngon hơn. Nhưng mà lần này bạn hãy thử thêm Granola xem nào, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ đấy.

Bạn nào có đam mê với việc làm bánh gato thì đừng quên thêm Granola vào khi làm bánh nhé.

5/ Những lưu ý khi ăn Granola

Khi làm ngũ cốc ăn kiêng Granola thì bạn có thể bảo quản được trong vòng 12 tháng, tuy nhiên vì không có chất bảo quản nên bạn nên sử dụng trong vòng 1 tháng là tốt nhất. [kể từ khi mở hộp]

  • Đây là đồ ăn có thể dùng cho những người ăn chay.
  • Không nên sử dụng Granola với các món ăn có chất ngọt và tinh bột.
  • Không nên sử dụng Granola với các cách chế biến nướng. Nếu bạn nướng quá nhiều thì sẽ mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng của nó.
  • Không nên lạm dụng granola quá nhiều trong vòng 1 ngày.

6/ Cách phân biệt Granola và Muesli?

Dựa vào những đặc điểm sau đây, bạn sẽ biết được đâu là Granola và đâu là Muesli để lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Nguồn gốc

Muesli có xuất xứ từ châu Âu còn Granola thì ở Mỹ. Muesli do bác sĩ Maximilian Bircher-Benner giới thiệu vào cuối thế kỷ 19 và trở nên phổ biến ở châu Âu. Cùng thời, Granola do James Caleb phát triển ở Mỹ với các thành phần nguyên liệu tương tự.

Mặc dù có các thành phần tương tự nhau nhưng Granola cung cấp nhiều calo hơn Muesli và hàm lượng đường, chất béo của Granola cũng nhiều hơn.

Sản phẩm Granola của cty HTFood
Sản phẩm Granola của cty HTFood

Thành phần

Muesli bao gồm các loại ngũ cốc như trái cây sấy khô, yến mạch, các loại hạt với mầm lúa mì và cám. Mặt khác, Granola toàn bộ đều là yến mạch trộn chung ngũ cốc như cám, mầm lúa mì, trái cây, hạt các loại và rang chung với mật ong, dầu olive.

Calo

Mặc dù có các thành phần tương tự nhau nhưng Granola cung cấp nhiều calo hơn Muesli và hàm lượng đường, chất béo của Granola cũng nhiều hơn. Lượng calo trung bình trên 100 gam Muesli là 440 kcal trong khi 100g Granola chứa 471,3 kcal.

Hương vị

Khi nếm thử Muesli sẽ không cảm nhận được vị đường bởi các thành phần đều từ yến mạch thô, riêng Granola thì có thêm một lớp siro có đường, được rang trong mật ong và dầu olive nên có chút giòn, đậm vị hơn.

Cách dùng

Có những cách thưởng thức Muesli và Granola khác nhau. Với Muesli bạn phải ngâm qua đêm trong nước hoa quả hoặc sữa tươi hoặc nấu chín như bột yến mạch. Riêng với Granola thường ăn liền không cần chế biến hoặc ăn cùng trái cây, sữa chua, sữa tươi. Đơn giản là ăn giống như bánh snack tiện lợi.

Mua sản phẩm Granola ở đâu uy tín?
Địa chỉ: A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây