Quả óc chó có tác dụng gì cho nam giới?

0
216

Quả óc chó có tác dụng gì cho nam giới? Tăng cường sinh lý cho nam giới chỉ với quả óc chó, tại sao nam giới nên sử dụng quả óc chó?

+ Quả óc chó có tốt cho nam giới không?
+ Hạt óc chó có tốt cho nam giới không?
+ Quả óc chó tốt cho tinh trùng
+ Sữa óc chó có tốt cho nam giới không?
+ Các loại hạt tốt cho nam giới
+ Những loại hạt tốt cho tinh trùng

Quả óc chó là loại hạt rất giàu các chất dinh dưỡng, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe của bà bầu, trẻ em, người già,..mà còn giúp nam giới tăng cường sinh lý. Tại sao nam giới nên sử dụng quả óc chó?

Quả óc chó có thể tăng khả năng có con và ngăn ngừa chứng vô sinh ở nam giới. Một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã nghiên cứu và cho biết.

Các nhà khoa học nói rằng ăn một chế độ ăn uống giàu qủa óc chó có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu phát hiện ra rằng lipid peroxidation sản sinh trong quá trình ăn uống không kiểm soát và không lành mạnh có thể làm hỏng tế bào tinh trùng từ đó dẫn đến chứng vô sinh do tinh trùng yếu ở đàn ông. Hình thức thiệt hại của tế bào này gây tổn hại đến màng tinh trùng, chủ yếu bao gồm các axit béo không bão hòa đa. Hạt óc chó là hạt cây duy nhất chứa nhiều axit béo này – có nghĩa là chúng có khả năng duy nhất để bổ sung tinh trùng.

1. Ảnh hưởng của yếu sinh lý nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới như tâm lý, bệnh tật, tuổi tác, mất cân bằng hormone nội tiết, do thói quen sinh hoạt như hút thuốc là, nghiện rượu…Tuy nhiên, dù là lý do nào đi nữa thì việc yếu sinh lý cũng gây nên những phiền phức cho nam giới và thậm chí là hậu quả sau này.

Yếu sinh lý gây ra những rắc rối như:

+ Nam giới thiếu tự tin hơn, cảm giác mặc cảm, tự tin, đặc biệt trong cuộc sống vợ chồng
+ Có thể hạnh phúc hôn nhân không trọn vẹn
+ Tăng khả năng khó có con, vô sinh ở nam giới
+ Có thể gây mãn dục sớm

Chắc chắn, đối với nam giới thì bị yếu sinh lý là một nỗi sợ, nỗi lo lắng rất lớn. Để đề phòng và làm tăng cường sinh lý nam giới có thể dùng thuốc nhưng có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn, hoặc hiệu quả không bền lâu.

Chính vì thế, các bác sĩ đều khuyên nên sử dụng các thực phẩm có thể giúp phòng tránh yếu sinh lý và làm tăng cường sinh lý một cách tự nhiên, tránh dùng thuốc. Một trong số các thực phẩm được chứng minh rất hiệu quả trong việc tăng cường sinh lý, tăng khả năng làm cha ở nam giới đó là quả óc chó.

2. Quả óc chó tăng cường sinh lý nam giới

Một số tờ báo của nước ngoài như CBSNEWS của Mỹ hay Medicaldaily đã thông báo kết quả của một số nghiên cứu về tác dụng tăng cường sinh lý của quả óc chó đối với nam giới.

Kết quả của một nghiên cứu do Ủy ban California Walnut công bố rằng ăn 75g quả óc chó mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ làm tăng chất lượng tinh trùng lên một cách đáng kể ở nam giới từ 21 – 35 tuổi. Tinh trùng sẽ được cải thiện về sức sống (có khả năng sống lâu hơn), sự vận động (di chuyển tốt hơn, khả năng tiếp cận với trứng nhiều hơn) và hình thái của tinh trùng.

Trên thế giới có khoảng 70 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trong đó 30 – 50% nguyên nhân là ở nam giới gặp vấn đề về sinh lý.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên 117 người đàn ông khỏe mạnh trong độ tuổi 21 – 35 tuổi và chia họ thành 2 nhóm. Một nhóm 58 người các nhà nghiên cứu khuyên họ không nên ăn, tránh ăn các loại hạt trái cây. Nhóm còn lại 59 người thì được khuyên sử dụng 75g quả óc chó mỗi ngày. Sau 12 tuần, kết quả đã cho thấy sự khác biệt giữa chất lượng tinh trùng của 2 nhóm. Nhóm không sử dụng quả óc chó, chất lượng tinh trùng không thay đổi. Nhóm sử dụng quả óc chó thì không những chất lượng tinh trùng được cải thiện mà tinh trùng của họ còn ít có nhiễm sắc thể bất thường hơn. Kết quả của một số nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng chính thành phần omega 3 và axit alpha linoleic dồi dào trong quả óc chó đã làm tăng chất lượng của tinh trùng.

Ngày nay, do môi trường, thực phẩm ăn uống, công việc áp lực, thói quen sinh hoạt, rượu bia, thuốc là nhiều hơn đã làm giảm chất lượng tinh trùng một cách nhanh chóng. Tiến sĩ Wendie Robbins cùng các đồng nghiệp ở Đại học California, Los Angeles tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận việc tăng tiêu thụ của quả óc chó, rất giàu axit béo không bão hòa rất cần thiết cho sự hình thành tinh trùng và chức năng của màng, làm tăng chất lượng tinh trùng.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây