Công dụng của hạt lanh hữu cơ

0
60

Công dụng của hạt lanh hữu cơ là gì? Xu hướng sử dụng hạt lanh hữu cơ là xu hướng tất yếu vì đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe. Vậy hạt lanh hữu cơ có công dụng gì tốt?

+ công dụng của hạt lanh hữu cơ
+ công dụng của hạt lanh hữu cơ là gì?
+ công dụng của hạt lanh
+ công dụng của hạt lanh với phụ nữ
+ tác dụng của hạt lanh nâu
+ ứng dụng của hạt lanh
+ tác dụng của hạt lanh với bà bầu
+ công dụng của dầu hạt lanh

Hạt lanh đã xuất hiện từ lâu và phổ biến ở các nước trên thế giới. Tuy nhiên ở nước ta, loại hạt này lại còn khá lạ cũng như mọi người không biết được hạt lanh là gì và tác dụng của loại hạt này.

Vậy hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hạt lanh để biết thêm một loại hạt giàu dinh dưỡng và làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày nhé!

Hạt lanh được lấy từ cây lanh, một trong những loại cây trồng cổ xưa dùng để lấy sợi dệt vải và hạt ép dầu.

10 lý do để ăn hạt lanh

Hạt lanh được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau từ sinh tố cho đến các món nướng và rất hay được khuyên dùng. Nhưng chính xác thì, tại sao bạn nên ăn loại hạt đặc biệt này? Những tác dụng và lợi ích sức khỏe của hạt lanh là gì?

1/ Hạt lanh chứa acid béo omega-3

Hạt lanh có chứa nhiều acid béo omega-3, một acid béo không bão hòa đa có thể giúp chống viêm và giữ mức cholesterol trong mức kiểm soát. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng omega-3 có thể giúp tăng cường tâm trạng và giúp cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm.

2/ Hạt lanh là một nguồn protein thực vật

Hạt lanh là một nguồn protein thực vật tốt. Protein sẽ giữ cho cơ và xương của bạn khỏe mạnh, đồng thời giúp tăng cường chức năng nhận thức của bạn để giữ cho bạn cảm thấy tỉnh táo và tập trung. Bạn có thể thêm hạt lanh vào nước giải khát hoặc xào cùng rau cải để tăng lượng chất đạm.

3/ Hạt lanh có chứa chất xơ hòa tan

Ngoài protein, hạt lanh là một nguồn chất xơ tốt, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt hơn. Chất xơ hòa tan có thể giúp làm giảm mức cholesterol LDL (không tốt) trong máu. Hạt lanh cũng có thể giúp làm giảm lượng tốc độ hấp thu quá nhanh thức ăn và kiểm soát đường máu.

4/ Hạt lanh có chứa chất xơ không hòa tan

Hạt lanh không chỉ chứa chất xơ hòa tan mà còn chứa chất xơ không hòa tan. Chất xơ không hòa tan giúp tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt là có ích cho những người bị táo bón.

5/ Hạt lanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa

Hạt lanh có chứa hàm lượng lignan cao, một loại chất chống oxy hóa có thể giúp bạn cải thiện nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau. Nó cũng có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn và vết chân chim.

6/ Hạt lanh giúp giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu đã cho thấy hạt lanh có thể có tác dụng bảo vệ chống ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Lignan có trong hạt lanh hoạt động như phytoestrogens và chất chống oxy hoá để giúp bảo vệ chống lại các bệnh ung thư. Nguồn thực phẩm có Lignan rất hiếm, và hạt lanh là một trong những nguồn tốt nhất. Các acid béo omega-3 trong hạt lanh cũng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

7/ Hạt lanh giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các acid béo omega-3 có thể giúp hạ huyết áp, cũng như cải thiện mức cholesterol giúp chống lại bệnh tim.

8/ Hạt lanh giúp giảm viêm

Bởi vì hạt lanh là một nguồn omega-3, nó có thể giúp giảm viêm. Viêm có thể dẫn đến bệnh tim, chứng béo phì và các bệnh mạn tính khác.

9/ Hạt lanh giúp bạn có được cân nặng khỏe mạnh

Với lượng chất xơ cao, hạt lanh có thể nhanh giúp bạn lấp đầy dạ dày và cảm thấy no lâu hơn. Khi bạn cảm thấy no và hài lòng với bữa ăn, bạn sẽ giảm sự thèm ăn và không ăn thêm. Điều này sẽ giúp bạn có dễ dàng có được cân nặng khỏe mạnh.

10/ Hạt lanh giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Chất xơ trong hạt lanh sẽ giúp thúc đẩynhu động ruột tốt hơn và thường xuyên hơn nhằm chống lại chứng táo bón và các vấn đề liên quan đến ruột, đồng thời cũng làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

☑ Cách ăn hạt lanh như thế nào?

Vì hạt lanh không có mùi vị nên có thể dễ dàng để kết hợp cùng với tất cả các loại thức ăn, kể cả món ăn ngọt, đồ ăn mặn và thức uống.

Thông thường, hạt lanh sẽ được rang thơm lên rồi nghiền nhỏ hoặc xay thành bột để ăn kèm với các món ăn chẳng hạn như salad, súp, cháo,… Và bạn nó cũng được dùng cả trong các đồ ngọt nữa như sữa chua, sinh tố, kem,…

Hoặc đơn giản nhất là bạn rang chín rồi ăn trực tiếp như ăn đậu phộng rang vậy.

Hoặc bạn cũng có thể nghiền hạt lanh sống thành bột vào cho thêm vào các công thức bánh để tăng thêm dinh dưỡng.

Và nếu bạn xay hạt lanh sử dụng, bạn nhớ chỉ xay lượng vừa đủ dùng vì hạt lanh xay rồi rất nhanh hỏng vì chúng chứa nhiều dầu.

☑ Cách bảo quản hạt lanh

Dù là hạt lanh sống hay đã xay, bạn đều phải bảo quản chúng trong hộp kín trong tủ lạnh hoặc tủ đông để tránh chúng bị hư. Hạt lanh được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi trong sáu tháng; và trong tủ đông là một năm.

Mua hạt lanh ở đâu uy tín?

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây