Tác dụng của lá Sachi | Lá sachi có công dụng gì?

0
1698

Tác dụng của lá Sachi là gì? Lá cây Sachi được coi là một loại thực phẩm có giá trị cao. chúng được dùng hàng ngày bằng cách chế biến trực tiếp như một loại rau xanh, hoặc được chế biến dưới dạng trà túi lọc, trà hòa tan.

Tác dụng của lá Sachi
Tác dụng của lá Sachi

Lá sachi có công dụng gì?

Tác dụng sinh học của các polyphenol được giải thích là do chúng có tác dụng khử các gốc tự do, giống như tác dụng của các chất chống oxi hóa. Các gốc tự do được sinh ra và tích luỹ trong cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và làm tăng tốc độ quá trình lão hoá cơ thể con người.

Các chuyên gia đã khảo sát 807 nam giới và phụ nữ tuổi trên 65 tuổi tại Ý trong 12 năm, kết quả cho thấy nguy cơ tử vong giảm 30% ở nhóm nạp hơn 650 mg polyphenol mỗi ngày so với nhóm bổ sung ít hơn 500 mg.

Những nghiên cứu khoa học gần đây nhất đã chứng minh giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú của cây Sachi, thể hiện trong thành phần hóa học của lá và hạt. Ana Karina Lima Nascimento và các cộng sự, khi nghiên cứu thành phần chiết xuất từ lá cây Sachi bằng các dung môi khác nhau như nước, methanol, ethanol, cloroform và hexan đã chỉ ra rằng chiết xuất từ lá cây Sachi chứa hàm lượng rất cao các chất dinh dưỡng.

Dung dịch nước của chiết xuất từ lá loại cây này với nồng độ 10 mg/mL chứa 91.49% đường, tổng hảm lượng phenol 8.02% và 0.49% protein. Trong các nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học đã chỉ rằng các hợp chất phenol được phân lập từ thực vật thể hiện tính kháng sinh và tăng khả năng đề kháng chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể người. Chính vì thế, chiết xuất từ lá cây Sachi với hàm lượng đặc biệt cao các hợp chất phenol có tính chống oxi hóa, chống tăng sinh tế bào ung thư.

Sự thay đổi hình thái tế bào ung thư HeLa dưới tác dụng của dịch chiết từ lá cây Sachi ( 250 μg/mL) trong 48h. Dấu mũi tên chỉ ra các tế bào bị biến đổi: (a) (b) – tế bào Hela dùng để kiểm chứng, kích cỡ 20x và 40x; (c) (d) tế bào Hela thay đổi dưới tác dụng của chiết xuất lá cây Sachi.

Kết quả thử nghiệm in vitro đã chỉ ra khả năng ức chế mạnh mẽ sự phát triển tế bào ung thư Hela từ dịch chiết lá cây Sachi như quan sát thấy ở Hình 1. Tổng khả năng chống oxi hóa trong dịch chiết bằng nước của lá cây Sachi với nồng độ 250 μg/mL tương đương với hoạt tính của 59,31 g vitamin C- một chất chống oxi hóa rất mạnh hiện nay. Do đó, lá cây Sachi được coi là một loại thực phẩm có giá trị cao.

Chúng được dùng hàng ngày bằng cách chế biến trực tiếp như một loại rau xanh, hoặc được chế biến dưới dạng trà túi lọc, trà hòa tan.

Lá sachi được chế biến thành trà Sachi bằng công nghệ sấy khô, khử trùng đặc biệt để bảo đảm giữ nguyên hàm lượng và tác dụng của các hoạt chất. Sản phẩm có vị thanh mát, ngọt tự nhiên, thích hợp sử dụng hàng ngày, chứa hàm lượng các hoạt chất chống oxi hóa tự nhiên cao, giúp ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây