Quả hồ đào có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch & tốt cho sức khỏe!

0
50

Quả hồ đào có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch. Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong quả hồ đào có thể có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.

1/ Quả hồ đào giúp phòng ngừa tim mạch.

Quả hồ đào rất giàu các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên bổ sung quả hồ đào vào trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Hạt quả hồ đào được mệnh danh là “vua” của các loại hạt. Một quả hồ đào điển hình có vỏ bên ngoài màu nâu vàng và màu be. Hạt chiếm 40 – 60% không gian bên trong vỏ. Bề mặt hạt hồ đào có rãnh, hình bầu dục. Khi ăn loại hạt này, bạn sẽ cảm nhận vị béo, bùi và hơi ngọt.

Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Loma Linda University ở bang California vừa phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong quả hồ đào có thể có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.

Trong thí nghiệm của mình, tiến sỹ Ella Haddad và các đồng nghiệp đã tiến hành phân tích các chỉ dấu sinh học trong các mẫu máu và mẫu nước tiểu của 16 người tham gia nghiên cứu cả nam và nữ ở độ tuổi từ 23-44. Những người này được chia thành ba nhóm thực hiện các chế độ khẩu phần thức ăn gồm toàn bộ hồ đào, pha trộn với nước hồ đào và một chế độ ăn kiểm soát có nồng độ dinh dưỡng tương đương.

Sau các bữa ăn thử nghiệm với toàn bộ hồ đào hoặc pha trộn với nước hồ đào, các nhà khoa học phát hiện thấy nồng độ các chất gamma-tocopherols (vitamin E) có trong cơ thể tăng gấp đôi sau khi ăn khoảng 8 giờ và khả năng hấp thụ chất oxy gốc tự do (OARC – phương pháp khoa học dùng để đo nồng độ oxy hóa trong máu) tăng tương ứng gấp 12 và 10 lần sau bữa ăn khoảng 2 giờ.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận thấy sau các bữa ăn toàn hồ đào, các cholesterol LDL bị oxy hóa giảm 30% sau 2 giờ và 33% sau 3 giờ.

Tiến sỹ Haddad cho biết nghiên cứu này là một bằng chứng khác cho thấy quả hồ đào là một loại thực phẩm lành mạnh. Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy quả hồ đào có chứa các chất oxy hóa. Còn nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng những chất oxy hóa này được hấp thụ trong cơ thể và có tác dụng chống lại bệnh tật.

Trước đây, các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học California, cũng đã chứng minh hồ đào có thể ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Trong hồ đào rất giàu chất axit béo Omega 3, chất chống oxy hóa và các nguyên tố vitamin E… Trước đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hạt hồ đào có phòng ngừa tăng lượng cholesterol trong máu. >>> Mua quả hồ đào ở đâu ngon?

2/ Ổn định lượng đường trong máu

Hạt hồ đào chứa rất nhiều chất xơ do đó có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt.

Nghiên cứu ở 26 người thừa cân, béo phì cho thấy rằng, một chế độ ăn bổ sung nhiều hồ đào trong 4 tuần giúp cải thiện khả năng sử dụng in-sulin. In-sulin là hormon duy nhất của cơ thể đóng vai trò làm giảm đường huyết thông qua cơ chế giúp tăng khả năng sử dụng glucose của các tế bào.

Hơn nữa, chế độ ăn uống có bổ sung thêm hạt hồ đào giúp cải thiện chức năng của các tế bào beta trong tuyến tụy, loại tế bào chịu trách nhiệm sản xuất in-sulin.

HTFood (tổng hợp)

Bài trướcHạt macadamia mua ở đâu? | Địa chỉ mua hạt macadamia uy tín tại Hà Nội
Bài tiếp theoGiá bán hạt mắc ca | Hạt macca giá bao nhiêu 1kg?

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây