Hạt lanh: Bí quyết làm dịu cơn bốc hỏa thời kỳ mãn kinh

0
134

Hạt lanh rất giàu acid béo omega-3, chất chống oxy hóa, chất xơ. Thực phẩm này còn là một nguồn dồi dào của lingin, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết mức nội tiết tố nữ. Mỗi ngày bổ sung khoảng một muỗng canh hạt lanh vào trong chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ thường xuyên bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống có thể làm giảm tới 57% sự xuất hiện của các cơn bốc hỏa. Điều này là do tác động của chất chống oxy hóa có trong hạt lanh, giúp ích trong việc duy trì sự cân bằng hormone trong cơ thể, từ đó làm giảm sự xuất hiện của các cơn bốc hỏa.

Sử dụng hạt lanh như thế nào?

Những cách tự nhiên giúp bạn đối phó với thời kỳ mãn kinh Những cách tự nhiên giúp bạn đối phó với thời kỳ mãn kinh Mãn kinh ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nào? Mãn kinh ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nào?
Để đối phó với tình trạng bốc hỏa thời kỳ mãn kinh, phụ nữ có thể bắt đầu ngày mới bằng cách ăn kèm hạt lanh với các loại đồ ăn sáng khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hạt lanh vào các món ăn khi nấu, hoặc thêm vào các món salad, sinh tối, nước ép trái cây, sữa chua, pha nước… để có thể thu được những lợi ích từ hạt lanh.

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây