Hạt lanh: Bí quyết làm dịu cơn bốc hỏa thời kỳ mãn kinh

0
194

Hạt lanh: Bí quyết làm dịu cơn bốc hỏa thời kỳ mãn kinh

Bốc hỏa là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở phụ nữ mãn kinh. Để đối phó với tình trạng bốc hỏa thời kỳ mãn kinh, chị em phụ nữ có thể áp dụng biện pháp tự nhiên bằng hạt lanh.

Hạt lanh rất giàu acid béo omega-3, chất chống oxy hóa, chất xơ. Thực phẩm này còn là một nguồn dồi dào của lingin, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết mức nội tiết tố nữ. Mỗi ngày bổ sung khoảng một muỗng canh hạt lanh vào trong chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ thường xuyên bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống có thể làm giảm tới 57% sự xuất hiện của các cơn bốc hỏa. Điều này là do tác động của chất chống oxy hóa có trong hạt lanh, giúp ích trong việc duy trì sự cân bằng hormone trong cơ thể, từ đó làm giảm sự xuất hiện của các cơn bốc hỏa.

1/ Sử dụng hạt lanh như thế nào?

Để đối phó với tình trạng bốc hỏa thời kỳ mãn kinh, phụ nữ có thể bắt đầu ngày mới bằng cách ăn kèm hạt lanh với các loại đồ ăn sáng khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hạt lanh vào các món ăn khi nấu, hoặc thêm vào các món salad, sinh tối, nước ép trái cây, sữa chua… để có thể thu được những lợi ích từ hạt lanh.

Hạt lanh: Bí quyết làm dịu cơn bốc hỏa thời kỳ mãn kinh

2/ Những trường hợp nào không nên ăn hạt lanh

Cung giống như bất kể một loại “siêu thực phẩm” nào khác, bên cạnh những công dụng tốt cho sức khỏe thì hạt lanh cũng chứa những tác dụng phụ nhất định. Vì thế, để sử dụng loại thực phẩm này một cách thông minh, bạn nên xem qua danh sách những đối tượng không nên ăn hạt lanh, đó là:

Người bị rối loạn lưỡng cực: Người mắc chứng rối loạn lưỡng cực khi ăn hạt lanh có thể gặp phải những cơn hưng cảm – như một tác dụng phụ.

Bệnh nhân bị rối loạn đông máu: Một số chất trong hạt lanh có thể làm chậm quá trình đông máu.

Người huyết áp cao: Mặc dù hạt lanh có tác dụng làm giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương. Tuy nhiên, người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ điều trị kết hợp với ăn hạt lanh chứ không nên chỉ sử dụng hạt lanh đơn thuần trong kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, nên thông báo với bác sĩ để có thể theo dõi và điều chỉnh liều lượng thuốc cho phù hợp.

Bệnh nhân tiểu đường: Do chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và một số axit béo có lợi nên hạt lanh có khả năng giúp kiểm soát tình trạng tiểu đường. Vì vậy, người bệnh tiểu đường khi dùng hạt lanh nên báo cáo với bác sĩ để được điều chỉnh lượng thuốc điều trị cho phù hợp, tránh gây hạ đường huyết quá mức.

Phụ nữ mang thai: Do hạt lanh chứa chất lignans, là chất có khả năng “bắt chước” hormone estrogen – một loại hormone nội tiết. Do đó nếu ăn quá nhiều trong thai kỳ thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Dị ứng: Mặc dù hiếm khi có trường hợp dị ứng với hạt lanh. Nếu nó xảy ra, bạn có thể bị đau bụng, buồn nôn và nôn mửa.

3/ Hạt lanh mua ở đâu uy tín?

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây