Hạt điều Bình Phước – Hạt điều xuất khẩu sạch rang củi HTFood

0
441

Hạt điều Bình Phước – Hạt điều sạch rang củi HTFood. Hạt điều Bình Phước HTFood là thương hiệu hạt điều nổi tiếng đến từ tỉnh Bình Phước. Tìm hiểu về hạt điều Bình Phước và nguồn hạt điều Việt Nam mình nói chung. Hạt điều Bình Phước tại sao nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Tìm kiếm có liên quan:

  • Hạt điều Bình Phước mua ở đâu?
  • Mua hạt điều Bình Phước ở đâu?
  • Địa chỉ bán hạt điều Bình Phước ở Hà Nội
  • Nơi bán hạt điều Bình Phước xuất khẩu
  • Shop bán hạt điều Bình Phước
  • Cửa hàng bán hạt điều Bình Phước ngon

1/ Tìm hiểu hạt điều Bình Phước

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng vì là nơi có diện tích trồng lớn nhất Việt Nam. Nơi nào mà tập trung số lượng lớn, sản xuất nhiều thì thường nổi tiếng là như vậy.

Vùng Đông Nam Bộ là vùng sản xuất điều có quy mô lớn nhất, với 183.700 ha, sản lượng 140.600 tấn, chiếm 61,6% về diện tích, 66,6% về sản lượng điều cả nước. Các tỉnh nổi tiếng trồng điều thật tế là : Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương (thuộc cụm Đông Nam Bộ), còn lại các tỉnh thuộc Tây Nguyên và ven biển Miền Trung thì chỉ rải rác rất ít điều, không đáng kể.

Tỉnh Bình Phước có diện tích điều lớn nhất cả nước, nhưng năng suất sụt giảm thảm hại, chỉ đạt bình quân 0,715 tấn/ha trong niên vụ 2017/2018. Trong giai đoạn 2008 – 2017, năng suất điều của nước ta luôn duy trì ở mức thấp, chỉ dưới 1 tấn/ha.

Nên nếu nói đúng ra, không phải hạt điều Bình Phước ngon nhất, mà là hạt điều Việt Nam ngon nhất, nói tới hạt điều Việt Nam thì chỉ có vùng Đông Nam bộ là trồng được điều mà thôi, các vùng khác không thể trồng được hạt điều do thổ nhưỡng khác. Cây điều chủ yếu sinh trưởng trên đất đỏ Bazan do núi lửa phun trào, đất đai màu mỡ, nhiều khoáng chất, lại khí hậu nhiệt đới ôn hoàn, không quá khô mà không quá ẩm, chính vì đất đai lẫn khí hậu như vậy tạo nên hạt điều Việt Nam nó ngon hơn bất kì hạt điều nào trên thế giới.

Nhà máy chế biến hạt điều ở Việt Nam tập trung nhiều nhất 3 khu vực: Đồng Nai, Bình Phước và Bình Dương. Họ đều dùng chung nguồn nguyên liệu từ Vùng Đông Nam bộ chứ không chỉ riêng gì Bình Phước.

Tại sao mình lại nói như vậy?

Mùa thu hoạch hạt điều của Bình Phước thường bắt đầu sớm hơn các vùng khác, thường rơi vào tháng 1 dương lịch, và sẽ kết thúc vào tháng 3 và tháng 4. Nên những nhà máy ở Đồng Nai và Bình Dương buộc phải mìnhn Bình Phước tìm mua nguyên liệu.

Còn ở Đồng Nai, mùa điều đến trễ hơn, là mùa thu hoạch điều thường bắt đầu tháng 2 dương lịch và sẽ kết thúc vào tháng 4 hoặc 5. Đến lúc đó, thì nhà máy ở Bình Phước lại phải xuống Đồng Nai thu mua điều. Cả hai vùng này thường xuyên thua mua nguyên liệu chéo hơn.

Chứ nói hạt điều ngon nhất nước thì không hề đúng, nhược điểm của hạt điều Bình Phước tỷ lệ hạt bị sâu khá cao, nên giá nguyên liệu mua vào luôn rẻ hơn các vùng khác, vì chất lượng nguyên liệu không đạt khá nhiều, còn hạt điều ở các tỉnh khác tỷ lệ sâu lại thấp, nên giá nguyên liệu thô thường cao hơn 5000đ/kg hạt tươi. Nhưng các nhà máy vẫn chuộng nguyên liệu hạt điều từ vùng Đồng Nai, Bình dương hơn Bình Phước.

Tất cả các nơi trồng thì hạt ăn tương tự nhau cả…

2/ Hạt điều Việt Nam

Đặc điểm Hạt điều Việt Nam thường dáng hạt trung bình, không to, nhưng hạt rất chắc, rất ngọt, rất đầy hạt, tròn đều và nặng tay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hương vị rất mạnh mẽ, đậm đà, và rất béo, rất giòn, hoàn toàn khác hẳn hạt điều bạn mua từ các quốc gia khác, đặc biệt nó ngon hơn hạt điều được trồng từ châu Phi.

Công ty mình là nhà chế biến hạt điều,mình đã cũng thử chế biến rất nhiều loại điều khác nhau trên thế giới để thí nghiệm xem hạt điều nào ngon hơn, nhưng thật sự cầm hạt điều có xuất xứ từ Châu Phi, các bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn.

Hạt điều có xuất xứ từ Châu Phi, Ấn Độ, hoặc từ Campuchia,… thường hạt của nó rất to, size của nó to hơn size hạt điều Việt Nam rất nhiều. Nhưng khi mình chế biến, thì kết cấu bên trong hạt rất lỏng lẻo, rất bở, ăn cảm giác rất nhàm chán. không hề cảm nhận được vị béo, hoặc vị ngọt của hạt, cảm giác vô cùng nhàm chán. (có lẽ vì lý do này nên hạt điều từ châu Phi chủ yếu dùng làm nhân trắng để làm nguyên liệu chế biến 1 số món ăn khác, không thể rang ăn trực tiếp được)

Hạt điều có xuất xứ các quốc gia không phải Việt Nam thường không được các thương gia ưa chuộng , tuy nhiên giá rẻ hơn hàng Việt Nam rất nhiều, bản thân người Ấn Độ còn chê hạt điều của nước họ là dở nữa mà. Nhưng chúng lại có hình thức rất to to, đẹp, bắt mắt, nên người Việt mình thường nhập về trộn vào hàng Việt bán cho người Việt rồi bảo là hạt điều từ Việt Nam.

Đối với Khách hàng bình thường thì rất khó nhận ra, nhưng người sành ăn là ăn nhận ra ngay, ai đã ăn hàng ngon sẽ biết cách phân biệt được hạt điều ngon dở là thế nào.

Ở bất kì nơi đâu, thậm chí ở Việt Nam, người ta đều thích to, đẹp. Nhưng nếu người sành ăn và tiêu dùng thông thái thường không chọn hạt điều to, đẹp vì chắc chắn đa phần hạt điều to đẹp thường là hạt điều ngoại nhập từ châu Phi hoặc Ấn Độ, hoặc Campuchia…. Vì hạt điều Việt Nam thường có size trung bình, không có size to, nếu ai nói hạt điều Việt Nam có size như ngón cái thì là nói dối, và mình chắc chắn một điều khi bạn ăn nó sẽ không hề ngon. Nên chọn hạt điều qua size thì thật là một sai lầm nghiêm trọng.

Mình đã đi nhiều quốc gia trên thế giới, ăn thử nhiều hạt điều khác nhau có xuất xứ khác nhau, chúng thường có hình thức rất bắt mắt, hạt rất to nhưng vị ngon hoàn toàn không có, nó khác xa hẳn so với hạt điều được mua từ Việt Nam, mình mới hiểu là hạt điều của họ có xuất xứ từ châu Phi hoặc các nước khác, không phải Việt Nam. Hạt điều Việt Nam ngon hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao bất kì ai đặt chân đến Việt Nam đều nhất định phải mua hạt điều, vì ăn rồi sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà thuần túy đó.

Các khách hàng của mình ở nước ngoài, mỗi lần đặt hạt điều do công ty mình chế biến, họ đều gửi feedback về là hạt điều Cty HTFood làm đều có hương vị ngon hơn bất kì hạt điều nào họ từng ăn trước đó. Đó là điều mà mình tự tin và tự hào nhất khi mang nông sản Việt Nam xuất khẩu ra thế giới, mình hi vọng bạn bè quốc tế có thể cảm nhận được nông sản Việt cũng rất ngon, và trong đó giải thích tại sao Hạt điều Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới.

3/ Hạt điều Bình Phước ở đâu ngon?

Hạt điều A Bình Phước mua ở đâu uy tín và ngon nhất? Ở đất Bình Phước, hạt điều ngon nhất được trồng tại huyện Bù Đăng và huyện Thống Nhất. Nên các bạn nên chọn mua hạt điều của các Công ty có vùng nông trại ở 2 huyện này hoặc Công ty hay thu mua nguyên liệu của 2 khu vực này.

Hạt điều là sản phẩm nông nghiệp, chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thổ nhưỡng, khí hậu và kỹ thuật canh tác. Nên thế giới mệnh danh Hạt Điều Bình Phước là hạt điều Vua vì có lý do của nó.

Các câu hỏi về kiến thức hạt điều, các bạn có thể kết bạn Zalo, facebook hoặc alo trực tiếp cho mình thông qua hotline: 0936.1368.79.

Nếu vẫn phân vân chưa biết mua hạt điều Bình Phước xuất khẩu ở đâu thì sao không đến với HTFood? Khách hàng của HTFood sẽ có cho mình các sản phẩm hạt điều ngon nhất, không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn thơm ngon, bổ dưỡng.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây