Giá bán hạt mắc ca | Hạt macca giá bao nhiêu 1kg?

0
227

Giá bán hạt mắc ca | Hạt macca giá bao nhiêu 1kg? Giá bán hạt mắc ca ngon phụ thuộc vào 3 yếu tố: Chất lượng hạt, xuất xứ và nhà cung cấp.

Tìm kiếm có liên quan:

  • Hạt macca bao nhiêu tiền 1kg
  • Hạt macca Daklak giá bao nhiêu?
  • Hạt macca sấy giá bao nhiêu?
  • Giá bán hạt macca Daklak bao tiền?
  • Giá macca bao nhiêu tiền 1 kg?

1/ Hạt mắc cagiá bao nhiêu?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao cùng là hạt macca chỗ này bán giá lại rẻ hơn chỗ kia? HTFood xin giải đáp, giá hạt Macca phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có: chất lượng hạt (kích thước, đặc điểm, bao bì bảo quản hạt), phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của hạt và nhà cung cấp. >>> Giá bán hạt mắc ca thế nào?

2/ Yếu tố nào quyết định đến giá bán hạt mắc ca?

Có 3 yếu tố quyết định đến giá của loại hạt được mệnh danh “Nữ hoàng hạt khô này:

2.1 Chất lượng hạt mắc ca

Đặc điểm hạt chính là yếu tố quyết định trong chuẩn này. Nếu là người sành ăn hạt Mắc Ca, bạn để ý sẽ thấy tại Việt Nam đang có hai loại hạt phổ biến:

  • Loại thứ nhất: Hạt rất nhỏ được xẻ một đường trên vỏ để mở hạt. Đây là loại Mắc Ca chưa đủ độ chín nên phải cưa vỏ để mở. Giá bán của loại hạt này khá rẻ, thậm chí có nơi chỉ bán với giá 130.00 VND/ 500g.
  • Loại thứ 2: Là hạt Macca nứt vỏ tự nhiên hạt đã đủ độ chín, kích thước hạt thường to bằng đầu ngón chân cái, trên vỏ có vết nứt tự nhiên, hoặc được bấm nứt. Đây là loại hạt Macca chất lượng cao nên giá bán cũng thường cao hơn vào khoảng 180 – 200 ngàn/ 1 hộp 500g.

* Lưu ý:

Khi mua hạt macca, ngoài giá cả, bạn cần lưu ý vấn đề bảo bao bì bảo quản. Vấn đề này rất quan trọng đối với các loại hạt dinh dưỡng, quyết định chất lượng hạt:

Loại bao bì bằng hộp nhựa hay hộp thủy tinh: Là loại bao bì bảo quản hạt tốt nhất. Tuy nhiên loại bao bì dạng này lại làm tăng giá hạt Macca lên cao và không phù hợp để vận chuyển đi xa.

Bao bì túi zip: Loại túi này không kín hoàn toàn khiến cho hạt dễ bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí. Ngoài ra túi zip có một nhược điểm hạt nằm trong túi vẫn có thể di chuyển va chạm nhau trong quá trình vận chuyển, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hạt Macca hay bất cứ hạt dinh dưỡng nào đựng trong túi không hút chân không đều có hạt bị bể, lượng mùn vỏ hạt, mùn nhân hạt dưới đáy túi rất nhiều, làm giảm chất lượng hạt.

Loại bao bì túi hút chân không: Có ưu điểm bảo quản hạt trong điều kiện tối ưu, không tiếp xúc với không khí và cố định được hạt trong túi, không di chuyển túi hạt rất sạch không bể, không có mùn rơi. Tuy nhiên, nếu chỉ có túi hút chân không thì cũng rất dễ thủng trong khi vận chuyển, cần phải có lớp bao bì hộp giấy thứ hai bên ngoài, hạt sẽ được bảo quản an toàn nhất.

2.2 Xuất xứ hạt mắc ca

Trong sản xuất hạt mắc ca thương mại, theo bách khoa toàn thư Wikipedia:

“Mắc ca được sản xuất ở Hawaii đã trở nên nổi tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, năm 2006, sản lượng mắc ca bắt đầu giảm ở Hawaii do các nhà sản xuất khác có giá thấp hơn. Ngoài Hawaii và Australia (35.200 tấn năm 2013), mắcca cũng được sản xuất thương mại ở Nam Phi (37.000 tấn – 2013), Brazil, California, Costa Rica, Israel, Kenya, Bolivia, New Zealand, Colombia, Guatemala và Malawi. Australia không còn là nhà sản xuất thương mại lớn trên thế giới – tổng sản lượng năm 2013 vào khoảng 135.000 tấn nhân hạt trên toàn cầu”.

Tại Việt Nam, Macca cũng được trồng thử nghiệm tại các tỉnh Tây Nguyên, cụ thể là Lâm Đồng, Đắc Lắc,… Tuy nhiên, quy mô chưa lớn chưa thể sản xuất quy mô thương mại.

Hạt mắc ca tại Việt Nam hiện nay có nguồn gốc nhập khẩu chủ yếu từ Australia, Nam Phi, một số ít từ Trung Quốc và trong nước tự sản xuất.

Giá hạt mắc ca nhập khẩu từ Úc và Nam Phi thường cao hơn vì đây là những nước sản xuất thương mai số lượng lớn, có các vùng chuyên canh với chất lượng hạt đảm bảo.

2.3 Nhà cung cấp

Có một thực tế là hạt Macca giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhà cung cấp. Trong hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, giá cả hạt Mắc Ca lại thường cao hơn rất nhiều so với giá bán tại các nhà cung cấp trực tiếp dù cùng một loại sản phẩm giống y như nhau. Lý do rất đơn giản, để một sản phẩm vào trong siêu thị thì phải gánh thêm rất nhiều khoản phụ phí làm cho giá bán bị đẩy lên.

Như vậy, để chọn mua được hạt mắc ca chất lượng, quý khách cần chú ý về 3 vấn đề thứ nhất chất lượng hạt, thứ 2 nguồn gốc hạt, thứ 3 là chọn mua ở đâu để có giá tốt.

Khi mua hạt Macca, bạn không nên hỏi một câu chung chung như “Hạt Macca giá bao nhiêu tiền 1 kg” mà nên hỏi kèm thêm các yếu tố trên để đảm bảo có giá tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm một nơi bán có giá rõ ràng, kèm theo đó là cách bảo quản tốt và cho hạt chất lượng, hãy đến với HTFood. Liên hệ: 0936.1368.79 để được tư vấn hạt Macca bao nhiêu tiền 1kg nhé!

3/ Hạt mắc ca HTFood

Hạt macca được HTFood nhập khẩu phân phối tại Việt Nam. Mắc ca của chúng tôi có nguồn gốc từ những trang trại hữu cơ từ Úc. Chất lượng đảm bảo thơm ngon, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây