Chà là nguyên cành nhập khẩu

0
35

Chà là nguyên cành nhập khẩu. Địa chỉ bán chà là nguyên cành nhập khẩu uy tín ở Hà Nội & Tphcm. Chà là nguyên cành Deglet Nour sấy khô tự nhiên 100% Nhập khẩu từ Israel.

+ Chà là nguyên cành nhập khẩu mua ở đâu?
+ Chà là nguyên cành nhập khẩu bán ở đâu?
+ Mua chà là nguyên cành nhập khẩu ở đâu?
+ Bán chà là nguyên cành nhập khẩu

1/ Chà là nguyên cành ngon

Chà là nguyên cành Deglet Nour sấy khô tự nhiên 100% Nhập khẩu từ Israel là một trong những loại quả đặc biệt, chúng khác nhau hoàn toàn khi tươi và khi được phơi khô. Đây là loại quả rất tốt cho tim mạch, nhuận tràng, bổ máu, ngăn ngừa ung thư và cung cấp vitamin khoáng chất cho cơ thể. Món quà tuyệt vời cho ông bà, bố mẹ, người thân.

Chà là là một trong những loại quả đặc biệt, chúng khác nhau hoàn toàn khi tươi và khi được phơi khô. Quả khô chứa nhiều dinh dưỡng và ngon hơn rất nhiều, nên chúng ta thường thấy nhiều hơn loại tươi. Nhưng đắt giá nhất, được săn lùng nhiều nhất, phải kể đến quả khô NGUYÊN CÀNH.

. Đây là loại quả rất tốt cho tim mạch, nhuận tràng, bổ máu, ngăn ngừa ung thư và cung cấp vitamin khoáng chất cho cơ thể. Món quà tuyệt vời cho ông bà, bố mẹ, người thân và bạn bè…

. Quả chà là nguyên cành được phơi khô nhưng vẫn giữ độ tươi và ẩm, hương vị ngọt thanh, thơm ngon vô cùng. Có thể măm măm ngay hoặc ăn chà là kèm bánh mì, làm salad trộn, làm bánh, kết hợp với các loại ham, thịt xông khói hoặc phô mai.

Chà là nguyên cành nhập khẩu
Chà là nguyên cành nhập khẩu

2/ Công dụng của quả chà là

Nếu còn lạ lẫm về loại quả này, bạn có thể thắc mắc chà là có tác dụng gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của quả chà là dưới đây nhé.

2.1/ Tác dụng của quả chà là giúp bổ sung dinh dưỡng

Chà là có rất nhiều chất dinh dưỡng. Khoảng 100g chà là cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

. Calo: 277
. Carb: 75g
. Chất xơ: 7g
. Protein: 2g
. Sắt: 5% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Kali: 20% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Đồng: 18% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Magie: 14% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Mangan: 15% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Vitamin B6: 12% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày

Ngoài các khoáng chất và vitamin kể trên, tác dụng của quả chà là cũng đến từ những chất chống oxy hóa rất dồi dào trong loại quả này.

Hàm lượng calo của chà là khô cao hơn hầu hết các loại trái cây tươi và ngang bằng các loại trái cây sấy khô khác như nho khô hay sung sấy khô. Thường lượng calo trong quả chà là đến từ carb và một lượng nhỏ protein.

Bạn cần lưu ý là mặc dù chà là có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng nhưng vẫn có lượng calo khá cao nên bạn hãy tiêu thụ chà là ở mức vừa phải.

2.2/ Tác dụng của quả chà là giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Chỉ 100g chà là có thể cung cấp cho bạn gần 7g chất xơ nên đây là một món rất thích hợp nếu bạn muốn bổ sung chất xơ để cải thiện sức khỏe.

Chất xơ có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ khả năng ngăn ngừa táo bón bằng cách thúc đẩy nhu động ruột. Trong một nghiên cứu, 21 người tiêu thụ 7 quả chà là mỗi ngày trong 21 ngày đã có những cải thiện đáng kể về tần suất đi vệ sinh cũng như nhu động ruột so với khi họ không ăn chà là.

Chất xơ trong chà là cũng có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và có thể giúp ngăn lượng đường trong máu tăng vọt sau khi ăn.

2.3/ Tác dụng của quả chà là giúp phòng bệnh

Chà là cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa khác nhau rất có ích cho sức khỏe và giúp bạn phòng bệnh. Ba chất chống oxy hóa mạnh nhất trong quả chà là có thể kể đến là:

• Flavonoid: Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, Alzheimer và một số loại ung thư.

• Carotenoid: Carotenoid được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim và giảm nguy cơ mắc các rối loạn về mắt như thoái hóa điểm vàng.

• Axit phenolic: Loại axit này được biết đến với đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim.

2.4/ Tác dụng của quả chà là với bà bầu

Bà bầu nên ăn chà là trong vài tuần cuối thai kỳ để thúc đẩy sự giãn nở cổ tử cung và giảm thời gian sinh nở. Trong một nghiên cứu, 69 phụ nữ tiêu thụ 6 quả chà là mỗi ngày trong 4 tuần trước ngày dự sinh có khả năng chuyển dạ tự nhiên cao hơn 20%. Hơn nữa, thời gian chuyển dạ của những phụ nữ này cũng ít hơn đáng kể so với những người không ăn.

Một nghiên cứu khác trên 154 phụ nữ mang thai cho thấy những người ăn chà là sẽ ít có khả năng phải kích sinh hơn so với những người không ăn. Nghiên cứu thứ ba cũng cho thấy kết quả tương tự ở 91 phụ nữ mang thai đã tiêu thụ 70 – 76g chà là mỗi ngày bắt đầu từ tuần thứ 37 của thai kỳ. Những người này đã chuyển dạ tự nhiên trong trung bình ít hơn 4 giờ so với những người không ăn.

Tác dụng của quả chà là đối với thai kỳ có thể là do các hợp chất trong loại quả này có tác dụng tương tự oxytocin trong cơ thể. Oxytocin là hormone tạo ra các cơn co thắt chuyển dạ khi sinh con nên phụ nữ ăn chà là sẽ sinh con dễ hơn.

Ngoài ra, chà là cũng có chứa tannin đã được chứng minh là có thể thúc đẩy các cơn co thắt. Hơn nữa, đây cũng là một nguồn đường và calo tự nhiên rất tốt và cần thiết để duy trì năng lượng trong quá trình chuyển dạ.

2.5/ Tác dụng của quả chà là giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có thể ăn quả chà là để cải thiện chức năng não bộ. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng tác dụng của quả chà là có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm trong não.

Theo các nghiên cứu, tác dụng của quả chà là có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy chà là có thể ức chế hoạt động của protein beta amyloid, một protein có thể hình thành các mảng bám trong não. Các mảng bám tích tụ trong não có thể làm xáo trộn sự giao tiếp giữa các tế bào não, dẫn đến chết tế bào não và bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy những con chuột ăn thức ăn trộn với chà là có khả năng ghi nhớ tốt hơn đáng kể. Hơn nữa, những con chuột ăn chà là cũng ít có các hành vi thể hiện sự lo lắng hơn so với những con không ăn.

2.6/ Tác dụng của quả chà là giúp làm ngọt tự nhiên

Chà là là một nguồn cung cấp đường fructose, một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong trái cây. Vậy nên, loại quả này khá ngọt và sẽ là một lựa chọn thay thế lành mạnh cho đường trắng trong các công thức nấu ăn. Hơn nữa, khi dùng chà là trong món ăn, bạn sẽ nhận được thêm các tác dụng của quả chà là nhờ dưỡng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa có trong loại quả này.

Bạn có thể tự làm nước chà là để thay cho đường khi nấu ăn bằng cách bỏ chà là vào máy xay với nước cho tới khi hỗn hợp dẻo mịn.

2.7/ Những tác dụng khác của quả chà là

Quả chà là cũng có thêm một số lợi ích sức khỏe khác. Tuy những tác dụng của loại quả này chưa được kiểm chứng bằng nghiên cứu khoa học nhưng bạn vẫn có thể tham khảo:

• Quả chà là tốt cho xương: Chà là chứa một số khoáng chất bao gồm phốt pho, kali, canxi và magie. Những chất này có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.

• Quả chà là giúp kiểm soát đường huyết: Chà là có khả năng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu do chỉ số đường huyết thấp cùng lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Đây là món ăn khá hợp lý nếu bạn cần giảm lượng đường mình nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Các món ăn với chà là

Vì loại quả này vẫn chưa thông dụng với mọi người nên bạn có thể thắc mắc loại quả này có thể ăn được không? Thực tế, đây không chỉ là một món ăn vặt ngon và bổ dưỡng mà còn rất dễ để kết hợp vào thực đơn hàng ngày của bạn. Bạn có thể thêm loại quả này vào ly sinh tố, đĩa salad hay món khai vị để nhận được các tác dụng của quả chà là.

Địa chỉ bán – Chà là nguyên cành nhập khẩu uy tín ở Hà Nội & Tphcm và các tỉnh thành

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây