Chà là nguyên cành có tác dụng gì?

0
112

Chà là nguyên cành có tác dụng gì? Bạn đang muốn mua quả chà là nguyên cành? và bạn cũng muốn biết chà là nguyên cành có tác dụng gì tốt với sức khỏe chúng ta? Nếu như bạn thường xuyên ăn quả chà là thì đều biết chà là khô nguyên cành có tác dụng rất tốt.

Chà là có tác dụng gì đối với sức khỏe chúng ta?

Phoenix dactylifera là tên khoa học của cây chà là. Đây là loại trái cây phổ biến ở Ramadhan, nằm trong họ Cọ có nguồn gốc ở Trung Đông, được trồng từ hàng nghìn năm trước và thu hoạch chủ yếu ở khu vực nhiệt đới. Chà là rất quen thuộc với người Việt Nam, dễ tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hơn thế nữa, loại trái cây này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

1. Cung cấp nhiều năng lượng và giúp dễ tiêu hóa

Đây là loại trái cây giàu đường tự nhiên như glucose, sucrose và fructose, rất hữu ích để khôi phục lại năng lượng ngay lập tức. Đường tự nhiên có thể chuyển hóa nhanh chóng ở gan và chuyển đổi thành năng lượng. Cơ thể bạn cần năng lượng để tiêu hóa thức ăn. Trái chà là tươi có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, làm sạch đường tiêu hóa cũng như cung cấp năng lượng cần thiết để hấp thụ lượng thức ăn mà bạn ăn vào.

Chà là nguyên cành có tác dụng gì?
Chà là nguyên cành có tác dụng gì?

2. Phức hợp vitamin trong chà là

Chà là có chứa hàm lượng cao các loại vitamin và khoáng chất có thể dễ dàng tiêu hóa và có ích cho cơ thể. Sáu loại vitamin có trong chà là bao gồm hàm lượng nhỏ vitamin C, B1 để duy trì chức năng lọc ánh sáng, B2, axit nicotinic có chức năng phòng và chữa bệnh, vitamin K tăng tân tạo xương và vitamin A để bảo vệ mắt và da.

Chà là cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, carotene và gốc phenol là các chất chống oxy hóa. Nhìn chung, tất cả các chất chống oxy hóa trong cây đều bảo vệ cơ thể khỏi tấn công của các gốc tự do. Bên cạnh đó, chà là còn chứa tannin có tác dụng chống viêm nhiễm. Ngoài ra, loại trái cây này có ít nhất 15 chất khoáng bao gồm kali, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho và kẽm.

3. Không làm tăng đường huyết

Mặc dù có vị ngọt nhưng nhiều giống chà là chứa khá ít đường. Chắc chắn là nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Bạn có thể gặp bác sĩ để hỏi ý kiến về lượng chà là sử dụng trong ngày.

4. Tốt cho tim mạch

Chà là có khả năng làm giảm các cholesterol xấu (LDL cholesterol) ra khỏi động mạch và từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn một cách hiệu quả.

5. Chắc xương và giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp

Chà là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và kiểm soát các cơn đau ở các khớp. Ngoài ra, nó còn chứa canxi, kali, magie làm cho xương chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương, phòng chống viêm khớp.

Chà là là nguồn cung cấp đường tự nhiên tốt nhất. Bạn nên thưởng thức vào buổi sáng để tăng cường năng lượng và thêm vào các món ăn vặt, sữa chua, kem hay salad trong các bữa ăn hàng ngày nhé.

Các bài viết của HTFood chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Cách bảo quản chà là nguyên cành

Thông thường chà là khô sẽ dễ bảo quản và bảo quản được lâu hơn so với chà là tươi. Chà là tươi có thể để từ 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng và tích trữ trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Chà là khô nên để ở nơi thoáng mát và tùy vào khuyến nghị trên bao bì của nhà sản xuất mà các sản phẩm có hạn sử dụng khác nhau nhưng nên sử dụng từ 3-5 ngày ngay sau khi mở nắp hoặc bóc bịch để tránh tình trạng lên men hay oxy hóa thực phẩm. Để tránh không làm hỏng kết cấu hay hương vị của quả, tốt nhất nên lưu trữ trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp. Bằng cách này chúng ta cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Đến với HTFood, khách hàng không cần phải đau đầu suy nghĩ, suy xét giá cả vì các sản phẩm chà là đều được nhập khẩu trực tiếp từ Iran, Israel – nơi nuôi trồng chà là lớn nhất thế giới và có giá rất là phải chăng trên thị trường.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây