Tác dụng tuyệt vời của hạt hạnh nhân | Hạt hạnh nhân mua ở đâu ngon?

0
25

Tác dụng tuyệt vời của hạt hạnh nhân. Hạnh nhân là loại hạt chứa một lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: Chất xơ, chất đạm, chất béo, vitamin E, mangan, magiê.

Tìm kiếm có liên quan:

  • Tác dụng của hạt hạnh nhân là gì?
  • Hạt hạnh nhân có tác dụng gì tốt?
  • Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân?
  • Lợi ích của hạt hạnh nhân với sức khỏe
  • Vì sao nên ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày?

1/ Nguồn gốc của hạnh nhân

Cây hạnh nhân có nguồn gốc từ Iran và các vùng lân cận xung quanh nước này, rồi sau đó được lan rộng theo bờ Địa Trung Hải tới phía bắc châu Phi và phía nam châu Âu vào thời cổ đại. Gần nhất được đưa đến California, Hoa Kỳ.

Đến ngày nay, người ta vẫn chưa tìm rõ giống hạnh nhân hoang dã nào đã được thuần hóa đầu tiên, có thể là loài Prunus fenzliana vì nó có nguồn gốc từ Armenia và miền tây Azerbaijan (đây là khu vực được tìm thấy hạnh nhân được thuần hóa).

Ngoài ra, hạnh nhân có thể đã xuất hiện trong thời kỳ đồ đồng (3000 – 2000 TCN) như tại một số địa điểm khảo cổ Numeira (Jordan) và lăng mộ của Tutankhamun ở Ai Cập (khoảng năm 1325 TCN).

Tác dụng tuyệt vời của hạt hạnh nhân. Hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon nên được người tiêu dùng trên thế giới biết tới và ngày một trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng HTFood tìm hiểu những tác dụng của hạt hạnh nhân.

2/ Những tác dụng tuyệt vời của hạt hạnh nhân

2.1 Ngăn ngừa bệnh tim và cơn đau tim

Loại hạt này có chứa phytochemicals bao gồm beta-sisterol stigmasterol và campesterol được đóng góp một trái tim khỏe mạnh. Sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim bằng cách hạ thấp LDL, cholesterol trong máu 10%.

Chất béo không bão hòa đơn trong hạt hạnh nhân là một chất béo quan trọng hỗ trợ làm giảm cholesterol xấu. Nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống có chứa loại hạt này sẽ giảm nguy cơ của bệnh tim và ung thư thấp hơn.

2.2 Hỗ trợ chức năng não

Hạt hạnh nhân được coi là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp cho sức khỏe và sự phát triển não bộ đặc biệt ở trẻ em. đối với trẻ em sử dụng 2 tính 3 3 hạt hạnh nhân mỗi buổi sáng sẽ mang đến một Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Lợi ích này chủ yếu là trong hạt nhân có chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với não đó là riboflavin và L-carnitine; hai hợp chất này giúp tăng cường hoạt động tạo ra các con đường thần kinh mới và giảm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

2.3 Duy trì sức khỏe da

Công dụng duy trì sức khỏe cho da nhờ vào trong hạt hạnh nhân có chứa các chất chống Oxy hóa mạnh. Những chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự oxy hóa và hình thành gốc tự do.

Các chất chống Oxy hóa của loại hạt này chủ yếu nằm ở lớp vỏ mỏng màu nâu; nên khi ăn lưu ý lựa chọn những quả vẫn còn lớp da mỏng đó. Bên cạnh đó, hạnh nhân rang còn cung cấp một lượng vitamin E cao dễ hấp thụ hơn ở hạnh nhân tươi.

2.4 Kiểm soát nồng độ đường huyết và ngăn chặn đái tháo đường

Hạt hạnh nhân góp phần kiểm soát nồng độ đường huyết trong máu và ngăn chặn bệnh đái tháo đường. Chúng kiểm soát được lượng Insulin trong máu nhờ vào kiểm soát được tốt trọng lượng cơ thể, chống viêm và mức độ stress oxy hóa.

2.5 Trợ giúp giảm cân và giảm cơn thèm ăn

Một lợi ích khác từ loại hạt này là giúp giảm cân và giảm sự thèm ăn; mặc dù hạnh nhân có lượng chất béo và calo cao nhưng một chế độ ăn uống điều độ có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

2.6 Có lợi cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai việc kết hợp loại hạt này trong chế độ ăn uống sẽ mang đến những lợi ích tích cực. Axít folic có trong hạt giúp ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh giúp tăng trưởng các tế bào qua mạng và hình thành mô.

2.7 Hỗ trợ tiêu hóa

Một lợi ích không thể bỏ qua đó là hạt hạnh nhân hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nguyên nhân là do loại hạt này rất giàu chất xơ và các loại chất béo tốt có lợi cho sức khỏe giúp ngăn ngừa táo bón, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.

Để tăng tốc độ tiêu hóa và thường xuyên đi tiêu, bạn nên uống đủ nước cùng với việc tiêu thụ hạnh nhân.

2.8 Chống lại ung thư và viêm

Nghiên cứu được tiến hành tại Khoa Dinh dưỡng; Đại học California chỉ ra rằng việc tiêu thụ hạnh nhân có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Điều này là do chúng cải thiện sự chuyển động của thức ăn qua ruột già, ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám dẫn đến ung thư đại tràng. Nghiên cứu vẫn đang được tiến hành về mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều chất xơ và giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

2.9 Duy trì sức khỏe răng và xương

Xương và răng của bạn sẽ trở nên chắc và khỏe hơn nhờ vào hàm lượng Photpho có trong hạt hạnh nhân. Nhiều nghiên cứu cho thấy gọi khoáng chất này sẽ giúp cải thiện sức mạnh và độ bền của xương, răng; ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác như loãng xương. Qua đây chắc bạn đã hiểu rõ những tác dụng tuyệt vời của hạt hạnh nhân chưa?

3/ Cách sử dụng và bảo quản hạt hạnh nhân

Dùng khoảng 24-36 hạt hạnh nhân một ngày là một số lượng tốt để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Hạt hạnh nhân có thể ăn liền, làm bánh, xay và rắc lên salát, làm nhân sôcôla, ăn với sữa tuơi, uống trà, cà phê v.v…

Bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, để trong lọ đựng kín sau mỗi lần dùng để đảm bảo hạnh nhân được giòn ngon hơn.

4/ Cách sử dụng hạt hạnh nhân thế nào?

Dưới đây là một số gợi ý về cách ăn hạt hạnh nhân đúng cách, giúp bạn vừa hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng vừa mang lại cảm giác ngon miệng khi sử dụng:

Dùng trực tiếp

Việc ăn trực tiếp hạt hạnh nhân sẽ giúp bạn cảm nhận được vị béo vốn có của chúng, đồng thời tiết kiệm được thời gian chế biến. Nếu muốn giảm vị béo, thì bạn có thể ăn hạnh nhân kèm với sữa chua và trái cây.

Dùng hạnh nhân còn vỏ (hạnh nhân còn vỏ rang bơ)

Với hạt hạnh nhân còn vỏ, bạn có thể làm hạnh nhân rang muối hoặc hạnh nhân rang bơ. Cách chế biến như vậy, vừa kích thích vị giác của bạn, vừa giữ được độ giòn và béo của hạnh nhân bên trong lớp vỏ.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm về hương vị cho loại hạnh nhân còn vỏ như hạnh nhân vị cà phê hay hạnh nhân vị caramel chẳng hạn.

Dùng hạnh nhân đã tách vỏ

Đối với hạnh nhân đã tách vỏ nhưng vẫn còn giữ lại lớp màng lụa màu nâu trên hạt, bạn có thể ăn sống trực tiếp hoặc rang – nướng chín trước khi dùng.

Hơn nữa, bạn vẫn có thể dùng hạnh nhân cùng với sữa chua hoặc cho vào món salad để thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường chất dinh dưỡng cho món ăn.

5/ Hạt hạnh nhân mua ở đâu ngon?

Hạnh nhân là loại hạt dinh dưỡng nên bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng tại các cửa hàng đồ khô tại chợ, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh – pha chế thức uống, siêu thị và nhiều trang thương mại điện tử với mẫu mã sản phẩm rất đa dạng.

Nếu vẫn phân vân chưa biết mua hạt hạnh nhân ở đâu thì sao không đến với HTFood. Khách hàng của HTFood sẽ có cho mình các sản phẩm hạt hạnh nhân được nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp từ Mỹ, không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn thơm ngon, bổ dưỡng.

Các sản phẩm hạt hạnh nhân làm nên tên tuổi của HTFood gồm có hạt hạnh nhân rang bơ, hạt hạnh nhân rang muối và hạt hạnh nhân tách vỏ rang mộc. Sản phẩm hạt hạnh nhân của HTFood đặc biệt không chỉ về hương vị, chất lượng mà còn có nhiều khối lượng, mức giá khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây