Cách sử dụng hạt chia với sữa chua

0
198

Cách sử dụng hạt chia với sữa chua thế nào? Có thể bạn đã nghe nói về tác dụng tuyệt vời của hạt chia với sức khỏe, bạn cũng được tư vấn cách dùng hạt chia mỗi ngày như thế nào?

Bạn đang tìm hiểu:
+ Sữa chua hạt chia cho bé
+ Ăn sáng bằng sữa chua hạt chia
+ Cách sử dụng hạt chia với sữa chua
+ Sữa chua hạt chia giảm cân
+ Sữa chua hạt chia yến mạch
+ Tác dụng của hạt chia với sữa chua
+ Hạt chia uống với sữa được không
+ Hạt chia có cần rằng không

1/ Sữa chua hạt chia món ăn lành mạnh cho bữa sáng

Hạt chia là loại hạt giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Mexico. Ngày nay mặt hàng này khá phổ biến ở Việt Nam và có nguồn gốc chủ yếu từ từ Mỹ và Úc. Có thể bạn đã nghe nói về tác dụng tuyệt vời của hạt chia với sức khỏe, bạn cũng được tư vấn cách dùng hạt chia mỗi ngày như thế nào…

Nhưng nếu bạn muốn thử một món mới để thay đổi khẩu vị thì ăn hạt chia với sữa chua là lựa chọn rất thú vị mà bạn nên thử.

Hạt chia sữa chua có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng ở phương Tây họ thường thích sử dụng buổi sáng như là món ăn lành mạnh để bổ sung protein, năng lượng cho cả ngày.

2/ Tác dụng của sữa chua hạt chia

Bản thân hạt chia cũng như sữa chua mỗi loại đã mang trong mình nhiều dinh dưỡng và lợi ích thiết thực cho sức khỏe:

Sữa chua vốn đã quá quen thuộc, là loại thực phẩm có thể giúp làm đẹp da của chị em phụ nữ, là món khoái khẩu của nhiều trẻ em. Không chỉ ngon miệng, nó phù hợp hầu hết mọi lứa tuổi. Ăn sữa chua là cách để bổ sung canxi, vitamin B cũng như bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Hạt chia là một loại hạt nhập khẩu nên có thể còn xa lạ với nhiều người. Nhưng nếu bạn tìm hiểu về hạt chia, bạn có thể thấy đây là một loại siêu thực phẩm rất nổi tiếng trên thế giới. Nó đã dược sử dụng bởi con người cách đây từ rất lâu.

Hạt chia với sữa chua sự kết hợp tuyệt vời cho bữa sáng

Hạt chia gọi là siêu thực phẩm, ý muốn ám chỉ sức mạnh kì diệu của những hạt bé li ti nhưng có thể cung cấp một nguồn năng lượng tuyệt vời giúp cho các vận động viên, chiến binh thời xưa hoạt động liên tục với hiệu suất cao mà không biết mệt mỏi.

Có thể nói sự pha trộn hạt chia sữa chua không chỉ độc đáo mà còn đem đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, khi kết hợp 2 loại thực phẩm này lại với nhau tạo nên món ăn chơi rất giàu dinh dưỡng.

Hạt chia mang trong mình lượng Omega 3 cao hơn cá hồi, canxi cũng nhiều hơn sữa rất tốt cho sức khỏe của xương. Lượng chất xơ cao trong hạt chia giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Với hàm lượng cao các khoáng chất quan trọng khác hạt chia có thể cải thiện tích cực nhiều khía cạnh của sức khỏe của bạn.

3/ Cách ăn hạt chia với sữa chua

Thông thường cách sử dụng hạt chia phổ biến nhất đó là ngâm nở trong nước rồi thêm mật ong hoặc ngâm hạt chia trong các loại nước ép trái cây, sinh tố. Nhưng sự kết hợp với sữa chua sẽ là món ăn rất tuyệt cho bữa sáng.

Bạn chỉ cần lấy hạt chia trộn với sữa chua, thêm một chút ít mật ong, vani nếu thích sau đó đậy kín lại và để tủ lạnh qua đêm. Hạt chia sẽ hút nước từ sữa chua và trương nở lên.

Thường thức hạt chia với sữa chua mỗi sáng tưởng chừng đơn giản nhưng đem đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào đủ để hoạt động tỉnh táo suốt buổi sáng.

Ăn sữa chua cung cấp những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, bổ sung vitamin

Công thức làm sữa chua hạt chia

. 2 thìa canh hạt chia

. Mật ong

. Các loại trái cây để cho lên phía trên nếu thích

. Sữa chua không đường hoặc có đường tùy thích.

Hướng dẫn

. Trộn hạt chia với sữa chua trong 1 cái ly hoặc bát , thêm mật ong và vani nếu thích

. Đậy nắp kín

. Để trong tủ lạnh 2h hoặc qua đêm

Khi ăn có thể bỏ thêm các loại trái cây như chery, cam, mầm yến mạch để tăng thêm sự hấp dẫn.

4/ Một số lưu ý khi chế biến hạt chia

+ Liều lượng hạt chia được khuyên dùng tốt nhất là mỗi người chỉ nên sử dụng từ 5-10g hạt khô một tuần. Một ngày chỉ nên dùng 1 muỗng hạt chia đã đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn.

+ Không nên ăn hạt chia khô mà nên ngâm nở nó ra để tránh tình trạng bị tắc nghẽn thực quản.

+ Người dị ứng protein không nên sử dụng quá nhiều hạt chia nếu bạn không biết mình bị hội chứng này hay không thì hãy thử 1 ít trước, nếu thấy không vấn đề gì có thể tiếp tục dùng.

+ Hàm lượng chất xơ trong hạt chia cao điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trong dạ dày vì vậy nếu bạn bị đau dạ dày không nên ăn hạt chia quá nhiều sẽ gây hiện tượng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

+ Người huyết áp thấp không nên dùng hạt chia vì trong hạt chia có chứa hàm lượng acid béo Omega 3 dễ biến đổi thành EPA, giúp hạ cholesterol trong máu, hạ huyết áp, gây hiện tượng tụt huyết áp rất nguy hiểm.

Hy vọng những cách chế biến hạt chia phía trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây