Các loại sữa tốt cho sức khỏe

0
1762

Các loại sữa tốt cho sức khỏe. Xếp hạng các loại sữa tốt nhất cho sức khỏe. Để có lựa chọn các loại sữa tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ các thành phần của nó.

Thói quen uống sữa bây giờ không chỉ dành cho trẻ con, người lớn cũng cần một cốc sữa mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy nhìn vào đặc điểm các loại sữa dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất với sức khỏe của mình.

Sữa skim: Được gọi là sữa tách béo hoàn toàn dành cho những người gầy. Loại sữa này chỉ có 1% sữa, tức là có 1% bơ và sữa 2% là có 2% bơ. Loại sữa nguyên kem cũng chỉ có khoảng 3,5% bơ. 240ml chỉ có khoảng 30 calo.

Sữa hạnh nhân. Được làm từ những hạt hạnh nhân xay nhuyễn, vì thế mà nó rất thơm, ngon và không hề chứa nhiều calo, protein. Chất béo trong sữa hạnh nhân là chất béo không no, có thể giảm nguy cơ bệnh tim. 240ml có khoảng 30 calo.

Các loại sữa tốt cho sức khỏe
Các loại sữa tốt cho sức khỏe

Sữa bò. Các loại sữa bò có thể dễ uống nhưng nó lại nhiều chất béo không lành mạnh. Ưu điểm duy nhất của nó là nhiều canxi và vitamin D. Một ly 240 ml sữa nguyên kem chứa đến 1/3 lượng vitamin D và 300mg canxi, nhiều nhất trong các loại sữa. Ngược lại chỉ 240ml nhưng lại chứa khoảng 148 calo.

Sữa dừa. Được chế biến từ cùi dừa, loại sữa này chứa nhiều axit béo no và triglyceride chuỗi. Nó rất dễ tiêu hóa và cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng. Sữa này cũng đóng vai trò giảm huyết áp, chống nhiễm trùng. 240ml có khoảng 80 calo.

Sữa Hemp. Được chế biến từ hạt cây gai dầu đã tách vỏ. Loại sữa này nhiều omega 3 giúp chống lại bệnh tim và viêm khớp. Nó chứa ít calo, ít protein và giàu chất béo. 240ml có khoảng 140 calo.

Sữa gạo. Sữa gạo có khoảng 25% lượng vitamin D hàng ngày. Tuy nhiên, với 13 gr đường và ít protein thì nó cũng không phải là loại sữa tốt nhất cho sức khỏe nếu ai muốn giảm béo. 240ml có khoảng 121 calo.

Sữa đậu nành. Loại sữa này có lượng protein cao nhất trong các thành phần sữa. Nó cũng có lượng calo cao hơn các loại đồ uống khác và tương đối ít vitamin, các chất dinh dưỡng. 240ml có khoảng 131 calo.

(Theo xaluan.com)

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây