Vỏ hạt hạnh nhân có ăn được không?

0
3051

Vỏ hạt hạnh nhân có ăn được không? Cách dùng hạnh nhân như thế nào đúng cách, sử dụng tốt nhất? Tất cả là những thắc mắc thường gặp của nhiều người khi tìm hiểu về hạt hạnh nhân.

Để giải đáp thắc mắc của mọi người và giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về hạnh nhân là gì, mời bạn tham khảo các thông tin về quả hạnh nhân dưới đây.

Vỏ hạt hạnh nhân ở đây – đó là lớp vỏ lụa, màu vàng (nâu vàng).

Hạt hạnh nhân là một loại hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu khi ăn có vị thơm, vị béo rất ngon nên trở thành món ăn vặt của nhiều người và trong nhiều gia đình bởi đây là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Vậy hạt hạnh nhân ăn như thế nào để đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất và cân bằng nhất?

👉 Chắc bạn đã từng nghe tới cách ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm trước khi ăn. Vậy tại sao lại phải làm như vậy, nhiều người thường có thói quen ăn hạt hạnh nhân sấy khô mà không bóc vỏ chúng nữa. Nhiều người đã không biết được rằng đó là cách ăn khiến giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân bị mất đi. Đó là lý do tại sao bạn phải ngâm hạt hạnh nhân trước khi ăn.

👉 Theo như những nhà nghiên cứu về dinh dưỡng thì vỏ nâu vàng bên ngoài của hạnh nhân có chứa tannin acid, là một chất ức chế dinh dưỡng. Vì hạnh nhân là quả hạt hay còn được gọi là quả hạch, hạt của chúng được bảo vệ rất là nhiều lớp, lớp bên ngoài là vỏ dày và cứng giúp bảo vệ để tránh ánh sáng mặt trời và độ ẩm. Khi bạn ngâm hạnh nhân, lớp vỏ này sẽ dễ dàng bong ra, giúp cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ dinh dưỡng một cách toàn diện và dễ dàng hơn. Ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm là cách tốt nhất cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô. Khi các bạn ngân mà hạnh nhân này mầm các bạn đừng vội bỏ đi vì hạt hạnh nhân nảy mầm còn mang lại lợi ích tốt nhất, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất được rất nhiều người lựa chọn hình thức chế biến này.

Nên ăn hạt hạnh nhân trong nước trước khi ăn?

👉 Công thức để bạn ngân hạnh nhân là: Với khoảng 4 cốc hạnh nhân thì bạn cần 1 muỗng cafe muối pha với nước lọc đổ xâm xấp nước vừa đủ ngập hạnh nhân là được. Ngâm ít nhất 8 tiếng (có thể để qua đêm) và đậy bằng một mảnh vải sạch trong quá trình ngâm để giúp cho các hạt nở ra khi ngâm. Sau đó vỏ sẽ dễ dàng được tác ra khỏi hạt. Để cất giữ sau khi đã ngâm và lột vỏ thì bạn có thể cho vào hộp và bỏ trong tủ lạnh thì sẽ để được 1 tuần sau khi ngâm. >>> Làm sữa hạt hạnh nhân

👉 Nếu bạn không muốn ăn hạnh nhân ở dạng ướt thì bạn có thể xấy lại chúng bằng cách cho vào lò ở nhiệt độ <150oC, để trong 12-24 giờ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hạt khô hoàn toàn và giòn. Nhưng hạnh nhân ngâm thôi cũng chưa phát huy hết công dụng của nó vì hạnh nhân này mầm tốt gấp đôi hạnh nhân ngâm vậy để có hạnh nhân ngâm bạn chỉ cần thêm các bước theo Tiếp theo để hạnh nhân nảy mầm, bạn chỉ cần thêm 1 bước nữa, ngâm hạnh nhân trong 12 tiếng, sau đó để ráo nước. Cho hạnh nhân vào 1 lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 đến 4 ngày sau, hạnh nhân sẽ nảy mầm.

👉 Mỗi ngày nên ăn khoảng 25-35 hạt hạnh nhân và ăn chúng một cách thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần phải có chế độ ăn vừa đủ hãy bổ sung hàng ngày với một lượng hợp lý để mang đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

🌳🌳🌳 HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây