Quả chà là là quả gì? Những tác dụng của quả chà là bạn biết?

0
1216

Quả chà là là quả gì? Quả chà là có tác dụng – công dụng của chà như thế nào? HTFood chuyên bán buôn, sỉ – lẻ quả chà là xuất xứ Iran, Ai Cập, Tunisia,…Địa chỉ bán quả chà là tại Hà Nội & Tphcm. Liên hệ mua hàng: 0936.1368.79

Quả chà là:
+ quả chà là mua ở đâu?
+ quả chà là mua ở đâu hà nội?
+ mua quả chà là ở đâu?
+ quả chà là là quả gì?
+ quả chà là khô mua ở đâu?
+ quả chà là có tốt cho bà bầu?
+ quả chà là làm sữa hạt
+ quả chà là có tác dụng gì?
+ địa chỉ bán quả chà là ở hà nội

1/ Những lợi ích sức khỏe ít ai ngờ của quả chà là

Chà là là một loại trái cây có vị ngọt và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, chà là chứa một lượng lớn fructose nên không ăn quá nhiều tránh biến lợi thành hại.

Cách hiệu quả nhất để sử dụng quả chà là là dùng đúng mùa, khi còn tươi và chứa nhiều nước.

  • Chữa viêm khớp

Chà là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và kiểm soát các cơn đau ở các khớp – 2 dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm khớp. Ngoài ra, lượng kali và magne cao có hiệu quả trong việc duy trì sức mạnh của xương và giảm nguy cơ viêm khớp.

Bạn có thể ăn một vài quả chà là hàng ngày hoặc sử dụng dầu hạt chà là để xoa bóp hai hoặc ba lần mỗi ngày.

quả chà là
quả chà là
  • Hỗ trợ chức năng hệ thống thần kinh

Hàm lượng cao vitamin B và kali trong chà là có hiệu quả trong việc thúc đẩy các chức năng và sức khỏe của hệ thần kinh, và giúp bạn ngủ ngon.

Ngoài ra, loại quả này có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp chống lại các gốc tự do, do đó tăng cường chức năng nhận thức của bạn.

  • Tốt cho tim mạch

Nhờ tác dụng chống tăng lipid máu, chà là cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Hàm lượng kali cao và hàm lượng natri thấp có hiệu quả trong việc điều chỉnh nhịp tim và giữ cho huyết áp trong tầm kiểm soát. Kali thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tim, chẳng hạn như đột quỵ. Hơn nữa, chà là có chứa hàm lượng magne cao hỗ trợ hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ đột quỵ và duy trì chức năng tim.

Bạn nên ăn chà là ngâm mỗi ngày để giảm nguy cơ của các vấn đề tim mạch.

  • Chữa nôn nao, khó chịu do say rượu

Chà là có tác dụng trong hỗ trợ giải độc và giải phóng các độc tố từ gan do uống rượu quá mức, do đó nó có thể làm giảm triệu chứng của say rượu.

Bạn ngâm bốn hoặc năm quả chà là trong một cốc nước khoảng 2 – 3 giờ. Sau đó nghiền quả chà là trong nước và bỏ hạt rồi uống. Một ngày nên dùng 2 cốc để đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

  • Tốt cho phụ nữ có thai

Chà là có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hữu ích cho cả mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai. Chà là có thể giúp giảm táo bón, một vấn đề khá phổ biến trong thai kỳ, tăng cường các cơ tử cung giúp em bé chào đời dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần nấu chà là xắt nhỏ trong sữa và dùng 1 – 2 lần mỗi ngày. Hoặc bạn có thể ăn 6 – 8 quả chà là mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thiếu máu

Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu. Hàm lượng sắt cao trong quả chà là giúp hỗ trợ sản xuất hemoglobin để nó có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, chà là rất giàu vitamin C có vai trò quan trọng trong việc hấp thu sắt của cơ thể.

Bạn chỉ cần ăn một vài quả chà là cùng với một ly sữa ấm. Thực hiện 2 lần/ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

  • Điều trị táo bón

Chà là rất giàu chất xơ hòa tan, có thể giúp làm mềm thức ăn trong đường ruột và thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh.

Ngâm 8 – 10 quả chà là đã bỏ hạt trong một ly nước và để qua đêm. Sáng hôm sau, xay quả chà là với nước và dùng khi đói mỗi ngày.

  • Tăng cường năng lượng

Chà là giàu các loại đường tự nhiên như sucrose, fructose và glucose, do đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tức thời và đem lại sức sống cho bạn bất cứ khi nào bạn cần nó.

2/ Các loại chà là

Quả chà là được hái từ cây chà là, một loại cây cùng họ với cây cau thường thấy ở các nước Trung Đông. Đây là loại quả có màu đỏ hoặc vàng và có một hột nhỏ bên trong. Hiện nay, bạn có thể tìm mua được quả chà là tươi hoặc quả chà là khô trên thị trường.

  • Quả chà là tươi: thường có vỏ căng mọng và nhiều nước hơn. Ngoài ra, quả chà là tươi cũng ít calo và thời gian bảo quản cũng ngắn hơn so với chà là khô.
  • Quả chà là khô: thường có vỏ hơi nhăn do đã được sấy để lấy bớt nước. Loại chà là này nhiều calo hơn nhưng lại bảo quản được trong thời gian lâu hơn.

+ Chà là khô rời: Thường mua làm sữa
+ Chà là khô nguyên cành: Sử dụng trực tiếp

Bạn có thể chọn quả chà là tươi hay khô tùy mục đích sử dụng và khẩu vị cá nhân.

Bên cạnh những tác dụng của quả chà là, bạn chỉ nên ăn loại quả này ở mức vừa phải để tránh khỏi những tác dụng phụ. Nếu ăn nhiều loại quả này, bạn có thể bị đầy hơi, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, gây phát ban da, hen suyễn, tăng cân…

Quả chà là vừa thơm ngon, lại dễ kết hợp vào món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử một công thức để không bỏ lỡ những tác dụng của loại quả siêu ngon và bổ dưỡng này nhé.

3/ Quả chà là mua ở đâu uy tín?

Một trong số những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng chính là HTFood. Nơi sở hữu những quả chà là tươi ngon, ngọt, chất lượng, được đảm bảo về sản xuất và nhập khẩu tận gốc. HTFood là công ty chuyên cung cấp các loại chà là tươi và khô, cam kết chất lượng 100%.

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây