Hạt dẻ cười Đỏ

0
670

Hạt dẻ cười Đỏ là gì? Tìm hiểu về hạt dẻ cười Đỏ và nguồn gốc hạt dẻ cười nói chung. Tại sao được gọi là hạt dẻ cười Đỏ, và hạt dẻ cười Đỏ có phải là ngon nhất không? 📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)

1. Tìm hiểu hạt dẻ cười
2. Hạt dẻ cười ở đâu?
3. Hạt dẻ cười Đỏ

Tìm hiểu hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là tên ngộ ngĩnh mà người Việt Nam hay gọi, hoặc ta gọi “quả Hồ trăn” (Pistachio nut) một cách nôm na theo hình dạng của nó (đang cười). Hạt dẻ cười được thu hoạch từ cây (dạng cây bụi) thuộc họ đào lộn hột (anacardiaceous), là loài cây cho trái được ghi nhận sớm nhất (theo các tài liệu thời Trung Cổ thì con người đã biết đến Hồ trăn từ 7000 năm trước Công nguyên) – và người ta lấy ngày 26 tháng 2 là ngày Quốc tế quả Hồ trăn…

Hạt dẻ cười là một loại quả hạch đơn hạt, màu xanh lục với hương vị bùi béo, thơm dịu, nằm bên trong lớp áo màu hồng và lớp vỏ cứng (sẽ nứt đôi khi quả chín muồi)… Hạt dẻ cười có thể dùng ăn sống hoặc rang muối (như hạnh nhân) và người ta thường ăn kèm với các món sốt, farci, pâté, kem và bánh ngọt.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Naini Setalvad: Hạt dẻ cười là một trong những nguồn phong phú chất xơ và protein (chất đạm). Bạn có thể ăn ít mà vẫn cảm thấy no lâu. Một phần hạt dẻ cười 25 g chứa 2,6 g chất xơ, nhiều hơn các loại hạt khác. Ngoài ra, 25 g hạt dẻ cười cung cấp hơn 260 ml kali và nhiều khoáng chất khác giúp duy trì huyết áp.

Hàm lượng cao các chất chống ô xy hóa như vitamin A và E trong hạt dẻ cười có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm, bảo vệ các mạch máu và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Giảm cholesterol LDL

Hạt dẻ cười giàu chất béo không bão hòa đơn nên tiêu thụ quả hồ trăn có thể giúp hạ thấp nồng độ cholesterol xấu LDL và tăng nồng độ cholesterol tốt HDL.

Làm đẹp da

Vitamin E rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh và chống lại quá trình ô xy hóa.

Hạt dẻ cười ở đâu?

Theo dữ liệu wikipedia, thì hạt dẻ cười có nguồn gốc từ vùng Ba Tư nay phân bố rộng rãi ở Iraq, Syria, Liban, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Tunisia, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Ấn Độ, Pakistan, Ai Cập, Sicilia, Uzbekistan, Afghanistan, Hoa Kỳ (trồng nhiều ở California). (Hình ảnh bên dưới).

Hạt dẻ cười Đỏ

Iran hiện nay là quốc gia hàng đầu về xuất khẩu hạt dẻ cười. Hạt dẻ cười ở khu vực Tây Á, Trung Đông,…Gọi chung là Hạt Dẻ Cười Đỏ – Tây Á. Trong nhân của hạt dẻ cười, có lớp bọc vỏ lụa màu đỏ, hạt thon dài, màu sầm sẫm tối, hàng không được sáng. Nhìn thoạt bên ngoài, xấu hơn hàng của Mỹ, ăn không được “ngọt” như hàng Mỹ.

Hạt dẻ cười Đỏ
Hạt dẻ cười Đỏ

Đứng thứ 2 xuất khẩu về hạt dẻ cười, chính là Hoa Kỳ. Hạt dẻ cười Mỹ tròn nây nây, lõi bên trong xanh lòng hơn, bắt mắt hơn hàng Iran, Thổ Nhĩ Kỳ…và ăn hàng Mỹ bao giờ chất lượng cũng “ắn đứt” hàng Iran.

Giá bán hạt dẻ cười Mỹ

🎁 Hạt dẻ cười Mỹ (Không tẩy trắng): 450.000đ/kg

Địa chỉ bán Hạt Dẻ Cười Mỹ Ngon:

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

Bài trướcHạt lanh ăn như thế nào tốt cho sức khỏe nhất? Cách sử dụng hạt lanh
Bài tiếp theoBột hạt lanh mua ở Hà Nội

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây