Hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn?

0
56

Hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn?hạt chia Úc và Mỹ khác nhau thế nào? Sự khác nhau giữa hạt chia Úc và Mỹ, loại nào tốt hơn và mua hạt chia Chính Hãng chuẩn xịn sò.

+ Sự khác biệt giữa hạt chia Úc và Mỹ
+ Hạt chia Úc và Mỹ loại nào tốt hơn?
+ Sự khác nhau giữa hạt chia Úc và Mỹ, loại nào tốt hơn?
+ Hạt chia Mỹ hay Úc loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
+ Nên mua hạt chia loại nào tốt nhất 2020, hạt chia Úc hay Mỹ?
+ Review Top 5 hạt Chia Úc và Mỹ tốt nhất hiện nay

Trong những năm trở lại đây, hạt chia được mệnh danh là “thực phẩm đẳng cấp” phổ biến nhất là hạt chia Úc và hạt chia Mỹ. Vậy hạt chia Úc và Mỹ khác nhau thế nào? Loại nào tốt hơn?

Hạt chia được rất nhiều người ưa chuộng vì những lợi ích tuyệt vời của nó: giảm cân, đẹp da, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể,… Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại hạt chia là Chia Mỹ và Chia Úc. Những người mới bắt đầu sử dụng chắc hẳn sẽ rất phân vân không biết phân biệt hai loại chia này và băn khoăn không biết loại nào tốt hơn để lựa chọn.

1 Sự khác biệt giữa hạt chia Úc và Mỹ

Về hình dáng

Về hình dáng, 2 loại hạt chia này có hình dáng tương đồng nhau, có 3 loai hạt chia trên thị trường là chia trắng, chia đen, và chia màu hơi vàng. Nhưng chia đen là loại phổ biến nhất.

Về nguồn gốc

Hạt Chia Úc: được gieo trồng rất sạch – không hàm lượng chất bảo vệ thực vật, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa hoc. Các nhãn hạt chia Úc tuân thủ quy trình chặt chẽ trong canh tác và sản xuất sẽ được đóng dấu chứng nhận Organic – hữu cơ của Chính phủ Úc (dấu chứng nhận Australian Certified Organic). Đây cũng là nơi ứng dụng những tiêu chuẩn khoa học cao nhất vào trồng trọt khiến những hạt chia ra đời trên các nông trại nước Úc có tiêu chuẩn rất cao so với những nơi khác.

Hạt chia Úc

Hạt Chia Mỹ: Hạt chia Mỹ thường được trồng nhiều nhất ở miền Bắc nước Mỹ, đây là vùng đất thiên nhiên thuận lợi cho việc gieo trồng và sinh trưởng của cây hạt chia. Điều kiện thiên nhiên thuận lợi kết hợp với công nghệ canh tác kỹ thuật cao của Mỹ, đảm bảo những hạt chia ra đời có chất lượng cao, đạt chuẩn hữu cơ được giám sát chặt chẽ và chứng nhận bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Hạt chia tự nhiên phát triển tốt trong các trang trại hữa cơ của Mỹ là những hạt chia sạch nhất và có hàm lượng dinh dưỡng khá ấn tượng.

Hạt chia Mỹ

Về bao bì sản phẩm

Khi mua hạt chia, có thể nhận biết, phân biệt bằng các thông số, thông tin ghi trên bao bì sản phẩm.

Hạt chia trồng ở nước khác nhưng đóng gói ở Úc: bao bì có ghi những từ sau: Packed in Australia, Imported ingredient.

Hạt chia được trồng và đóng gói tại Úc: trên bao bì có ghi: Packed in Australia và Australian Grown hoặc Product of Australia.

Hạt chia Mỹ: có ghi các từ như: Packed in America hoặc Packed in USA , Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America.

Về giá trị dinh dưỡng

Hiện nay, chưa có một kết luận cụ thể nào về độ dinh dưỡng của hạt chia Mỹ và hạt chia organic ÚC xem loại nào là tốt hơn, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Về cơ bản, cả 2 loại này đều chứa những thành phần rất tốt cho sức khỏe của con người, đó là những khoáng chất, sắt, canxi, kali, phốt pho, magie, là Omega 3 – 6 – 9, là hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa rất cao,…chính vì thế mà hạt chia Úc hay Mỹ đều có những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta.

2 Hạt chia Úc và Mỹ loại nào tốt hơn?

Hạt chia Úc và Mỹ đều rất tốt cho sức khoẻ, hiện chưa có chứng nhận hay kết luận nào về 2 loại này loại nào tốt hơn.

Tuỳ vào nhu cầu và cảm nhận của mỗi người mà có lựa chọn khác nhau. Nhiều người sau khi sử dụng thường thích sử dụng hạt chia Mỹ hơn là Chia Úc.

Tuy nhiên, đây chỉ là những ý kiến chủ quan của một số người đã từng sử dụng, có thể đúng với người này và người kia. Có thể họ cảm thấy tiêu chuẩn Organic của Mỹ chất lượng khắt khe hơn tiêu chuẩn organic của úc nên dành tình cảm cho hạt chia Mỹ nhiều hơn.

Để có thể kết luận hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn thì lại nằm ở chính trải nghiệm của bạn.

Vì lợi ích đồng đều mà cả hai loại chia mang lại, để có thể kết luận hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn, bạn nên tự mình trải nghiệm để cảm nhận được loại nào phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

☑ Sử dụng hạt chia thế nào là đủ?

Từ “hợp lý” tại đây, chúng ta có thể hiểu là “mỗi ngày nên dùng bao nhiêu là vừa” và “nên uống hạt chia khi nào?”

Như thông tin đã nói ở trên, tùy thuộc mục đích dùng của từng đối tượng để chúng ta có thể thay đổi nồng độ CHIA phù hợp với thể trạng và tình trạng sức khỏe lúc đó.

Theo khảo sát và chỉ dẫn của những thầy thuốc thì 01 ngày bạn phải dùng vài thìa là đủ? Và có khả năng dùng trong bao lâu là tùy thích vào bạn? Bởi trong HẠT CHIA sở hữu nồng độ dưỡng chất rất lớn nên mọi người không nên sử dụng quá nhiều cho các lần dùng trong ngày. Mỗi ngày chúng ta chỉ cần cung cấp 01 nồng độ nhỏ hạt chia babyfood nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Dùng hạt chia có khả năng giúp bạn tăng cân, giảm cân, nâng cao tinh thần, phát triển sức khỏe, ngăn ngừa sự lão hóa,…

Trên đây là Những vấn đề nên nắm rõ về HẠT CHIA mà bạn có khả năng tham khảo nhằm sử dụng hạt chia đúng, tốt nhất cho cơ thể khỏe mạnh cũng như tăng tuổi thọ, sinh hoạt lành mạnh hơn.

Có thể đặt mua hạt chia tại HTFood:

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây