Ăn quả óc chó có vị gì?

0
974

Ăn quả óc chó có vị gì? Gần đây, những người mới tìm hiểu về quả óc chó, chưa ăn quả óc chó nên không biết lần đầu ăn quả óc chó có vị gì? Có Ngon không? Hay những người mua quả óc chó ở nhiều cửa hàng khác nhau lại hỏi sao mùi vị quả óc chó ở nơi này bán khác vị nơi bán quả óc chó kia? Hay trường hợp, quả óc chó bị cũ, bị móc, hôi dầu có vị như thế nào? Hôm nay, HTFood sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người nha! Hãy xem bài viết bên dưới này.

👉 Trước tiên, các bạn cần hiểu rẳng: Quả óc chó có rất nhiều dòng, loại khác nhau, nhiều nguồn gốc và xuất xứ khác nhau nên mùi vị quả óc chó sẽ khác nhau, vị quả óc chó dòng Hartley sẽ khác quả óc chó dòng Chandler.

👉 Ngoài ra, quả óc chó mỹ sẽ có vị khác quả óc chó Trung Quốc, Việt Nam, Úc,… do đất trồng, khí hậu và kỹ thuật trồng, Tiêu chuẩn, giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nhưng mùi vị các xuất xứ gần như gần nhau chỉ có chuyên gia nghiên cứu, ăn nhiều mới nhận ra sự khác biệt nhỏ này.

👉 Quả óc chó có các dòng như dòng Hartley, Chandler, Howard, Vina, Tullar, Serr… với các mùi vị khác nhau. Hiện nay, Quả óc chó Mỹ nhập khẩu ở nước ta phổ biến và thông dụng nhất là dòng quả óc chó Hartley và Chandler.

Nên HTFood sẽ miêu tả vị quả óc chó của 2 dòng này cho mọi người. Cùng xem tiếp nhé!

🌺 Mùi vị quả óc chó Chandler:

👉 Khi ta mua Quả óc chó Chandler về, sau khi tách vỏ cứng bên ngoài bằng móc hay kìm tách vỏ, chúng ta sẽ lấy phần nhân mềm bên trong ăn.

👉 Quả óc chó Chandler khi ăn ta có cảm giác giòn giòn, vị bùi bùi của hạt, beo béo của dầu Omega-3. Quả óc chó có vị lạt lạt, nhiều khách nói vị giống như đậu phộng sống nhưng được cái giàu chất dinh dưỡng. Khi nhai kỹ cuối cùng sẽ thấy vị nhẫn nhẫn hay đắng nhẹ của lớp vỏ lụa

👉 Nhiều người ăn quả óc chó không thích vị nhẫn nhẫn (đắng nhẹ ) này của quả óc chó, nó làm cho cảm giác không dễ chịu, nên nhiều người thường bóc vỏ lụa ra ăn thì không có cảm giác nhẫn nhẫn này nữa.

👉 Nhưng nếu bạn ăn luôn cả lớp vỏ lụa này thì rất tốt cho sức khỏe, bởi lớp màng óc chó chứa chất chống oxi hóa cao, đẩy lùi bệnh tật, bệnh ung thư. Ngoài ra, lớp vỏ lụa còn chứa vitamin E giúp cải thiện làn Da, Nhan Sắc của các chị em phụ nữ. Thật Tuyệt Vời phải không nào!

🌺 Mùi vị của quả óc chó Hartley

👉 Tách vỏ quả óc chó Hartley ăn phần nhân bên trong ta cũng có cảm giác giòn giòn, bùi bùi, beo béo như quả óc chó chandler nhưng sẽ không lạt lạt mà có thêm vị đăc trưng riêng của quả óc chó Hartley.

👉 Bạn sẽ cảm nhận vị Ngọt nhẹ và mùi Thơm, đậm đà của quả óc chó riêng của dòng Hartley này. Ăn Ngon hơn dòng Chandler, giàu chất dinh dưỡng nên giá cũng cao hơn. Ai sành ăn quả óc chó sẽ biết được điều này.

👉 Cũng giống như quả óc chó Chandler, dù thích hay không thích, bạn cũng nên ăn luôn lớp vỏ lụa của quả óc chó Hartley bởi vì những lợi ích sức khỏe và sắc đẹp mà mình nêu ở phần quả óc chó Chandler ở trên.

👉 Tuy nhiên nếu bạn cho em bé ăn mà bé không chịu được vị đắng nhẹ này thì bạn có thể loại bỏ lớp vỏ lụa này, dù rất khó tách màng này. Tùy điều kiện, hoàn cảnh hay sở thích mà bạn áp dụng khác nhau. HTFood đã chia sẻ hết tất tần tật mà HTFood biết.

🌺 Quả óc chó cũ có vị gì?

👉 Phía trên là HTFood diễn tả mùi vị quả óc chó còn mới của dòng Hartley và dòng Chandler. Còn mùi vị của quả óc chó bị cũ, hôi dầu, bị mốc sẽ khác.

👉 Quả óc chó cũ, hôi dầu thì khi ăn sẽ có mùi vị dầu do để lâu, dầu óc chó trong hạt sẽ bị ứa ra, lâu quá sẽ mùi ôi dầu. khi ăn dầu này sẽ đọng lại cổ họng của bạn, gây cảm giác khó chịu, giống như bạn ăn dầu ăn sống vậy, phải mất vài tiếng nó mới hết mùi vị này.

👉 Người lần đầu mà ăn quả óc chó cũ này sẽ khó chịu, và không muốn ăn quả óc chó này nữa, dù quả óc chó tốt. Như vậy sẽ mất cơ hội giúp bé phát triển thông minh hơn. Rất đáng tiếc!

👉 HTFood hiểu cảm giác của bạn. Gặp trường hợp này thì bạn hãy bỏ óc chó đó hay để nghị chỗ mua quả óc chó đổi lại hoặc mua quả óc chó ở nơi Đảm Bảo, Uy tín hơn.

👉 Như vậy là HTFood chia sẻ mùi vị của các loại quả óc chó thông dụng hiện nay, giải đáp Quả óc chó có vị gì? cho mọi người, những người chưa ăn quả óc chó bao giờ hay chưa ăn hết các loại, dòng óc chó này. Hy vọng sẽ giúp mọi người cảm nhận được phần nào mùi vị của quả óc chó và mạnh dạn quyết định ăn quả óc chó thử cho biết mùi vị và cảm nhận tách dụng tuyệt vời mà quả óc chó mang lại.

👉 Nếu Bạn có nhu cầu mua quả óc chó thì Bấm Vào Đây hoặc các thông tin bên dưới. Có cả dòng quả óc chó Hartley và Chandler luôn, có loại tách vỏ sẵn tiện lợi. Giá rẻ bất ngờ. Giao hàng tận nơi, nhận hàng ưng ý rồi thanh toán. Bạn không có bất kỳ rủi ro nào đâu.

Còn nếu không mua cũng không sao, Bấm Vào Xem cho biết, không mất tiền đâu, hihi…

🌳🌳🌳 HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây