Tác dụng mới của hạnh nhân

0
922

Tác dụng mới của hạt hạnh nhân. Các nhà khoa học Đại học khoa học và công nghệ Missouri (Mỹ) vừa phát hiện ra một loại vũ khí mới trong cuộc chiến chống lại bệnh béo phì và tiểu đường, đó là một loại dầu có nguồn gốc từ hạt của cây hạnh nhân. Bí quyết của loại dầu này nằm ở chỗ nó có khả năng ảnh hưởng đến một số vi sinh vật sống trong bụng người.

Hat-hanh-nhan-010

Hạt hạnh nhân chữa bênh tiểu đường

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cho thêm dầu sterculic (chiết xuất từ hạt của cây hạnh nhân) vào chế độ ăn của chuột thí nghiệm bị béo phì và thấy rằng, những con chuột này đã tăng độ nhạy cảm với insulin, qua đó giảm được nguy cơ bị tiểu đường. Điều này là do tác động của dầu sterculic đối với ba loại vi sinh vật sống trong ruột của những con chuột.

 

Các nhà khoa học cho biết họ nhìn thấy “một sự cải thiện đáng kể trong khả năng nạp glucose và khả năng nhạy cảm insulin ở những con chuột béo phì”. Dầu sterculic không có ảnh hưởng bất lợi trên chuột gầy có chế độ ăn uống tương tự.

Thông tin mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới thì bệnh tiểu đường là căn bệnh xếp thứ 4 nguyên nhân gây tử vong, trung bìnhmỗi phút có 6 người chết do đái tháo đường, cứ 30 giây thì có 1 người bị cắt cụt chi do biến chứng, mỗi ngày có 5.000 người mất khả năng nhìndo bệnh đái tháo đường. Có đến 80% những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là thừa cân và 65% những người bị tiểu đường không biết mình đang mắc căn bệnh tiểu đường này.

Việt Nam không phải là quốc gia có tỷ lệ đái tháo đường lớn nhất thế giới, nhưng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới và trẻ hóa. Đối tượng mắc bệnh đái tháo đường thường ở độ tuổi từ 30-65, tuy nhiên hiện nay có những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường mới chỉ 9-10 tuổi, điều này phản ánh sự trẻ hóa bệnh tiểu đường ở nước ta.

Theo nghiên cứu mới công bố của Tổ chức Y tế thế giới, những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh lao cao hơn gấp 3->5 lần so với những người khác, và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao từ 2->4 lần người không bị bệnh tiểu đường. Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm ở người bị mắc bệnh tiểu đường và có 2 trong 3 người mắc bệnh tiểu đường chết vì nhồi máu cơ tim.

 

Và theo một nghiên cứu mới nhất được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học y tế New Jersey(Mỹ) thì trong hạt hạnh nhân có hàmlượng magie cao giúp điều chỉnh lượng đường trong máu nên ăn hạt hạnh nhân có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.

HT

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây