Sữa hạnh nhân dinh dưỡng

0
1102

Vào những ngày hè nóng bức như thế này thì một cốc sữa hạnh nhân do chính tay bạn chế biến sẽ trở nên vô cùng thú vị và hạnh phúc đối với người thân trong gia đình. Trong hạt hạnh nhân cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, chứa nhiều vitamin E rất tốt cho da, calcium tốt cho xương, phosphor, sắt, magie, kẽm và một số khoáng chất khác.

Hat-hanh-nhan-007

Hạt hạnh nhân có công dụng điều hòa cholesterol trong máu, tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, tốt cho não bộ, phòng chống ung thư, tiểu đường và đặc biệt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Hiện nay việc sử dụng hạt hạnh nhân làm nguồn thực phẩm chúc năng trở nên thông dụng và cách chế biến nhanh nhất, mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là chế biến sữa hạnh nhân.

Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm Sữa hạnh nhân dinh dưỡng thơm ngon cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

Dinh dưỡng từ sữa hạt hạnh nhân

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa tươi làm từ hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên nhiều phương diện. Kết quả đã cho thấy những người ăn hạnh nhân hàng ngày có khả năng giảm lượng LDL từ khoảng 4.4% đến 9.4% so với mức bình thường .

Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân: 200gr hạt hạnh nhân 1500ml nước đun sôi để nguội 5ml vanilla

Cách làm sữa hạnh nhân

Ngâm hạt hạnh nhân với nước ấm trong 8 giờ để hạt hạnh nhân ngấm no nước. Chúng ta ngâm qua đêm như vậy sẽ không mất thời gian của bạn.

Bóc lớp vỏ lụa nâu bên ngoài, lấy phần nhân trắng bên trong

Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng 1500ml nước đun sôi để nguội và bật máy xay thật nhuyễn.

Lọc sữa hạnh nhân qua vải để loại bỏ lớp bã

Quậy đều vanilla vào sữa hạnh nhân để tạo mùi.

Thưởng thức và bảo quản sữa hạnh nhân

Chúng ta bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh với hộp kín có nắp đậy. Khi dùng lắc đều, rót ra ly và bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức. Cách làm sữa hạnh nhân vô cùng đơn giản phải không nào? Tuy nhiên công dụng của loại thức uống này thì lại vô cùng tuyệt vời và mang lại một hương vị hoàn toàn mới lạ cho người thưởng thức.

Hạt hạnh nhân có tác dụng gì

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa tươi làm từ hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên nhiều phương diện.

Cung cấp hàm lượng calories cao – không thua kém các loại sữa thực vật khác như sữa gạo, sữa khoai lang, hạnh nhân có với hàm lượng tinh bột thấp hơn hẳn giúp tăng lượng cholestrol có lợi, giảm nguy cơ tăng lượng LDL hay còn gọi là lượng cholesterol xấu. Trong một nghiên cứu mới đây, kết quả đã cho thấy những người ăn hạnh nhân hàng ngày có khả năng giảm lượng LDL từ khoảng 4.4% đến 9.4% so với mức bình thường .

Cũng do có hàm lượng tinh bột thấp, trong khi hàm lượng chất béo có lợi cao – chất béo không chuyển hóa – hay còn gọi là monounsaturated fats- một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ, sữa hạnh nhân được coi là nguồn dinh dưỡng có khả năng thay thế sữa động vật, đáp ứng ở mức độ cao các nhu cầu dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng giàu magie và vitamine E . Chỉ cần 1gr hạnh nhân có thể cung cấp gần 1/2 lượng vitamin D cần thiết và 1/4 lượng magie cho cả một ngày theo – Recommended Dietary Allowance (RDA) – USA. Hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp chất xơ với khoảng 3.3 grams/ounce (RDA là 26 g), calcium với 70 milligrams/ounce (RDA 1200 mg).

Hạnh nhân chứa một loạt các thành phần khác có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người trong việc phòng ngừa các chứng bệnh ung thư và tiểu đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy các chất gọi là flavonoids bao gồm catechins, flavonols, flavanones,và aglycones trong vỏ của hạnh nhân – những chất cũng tìm thấy ở chè, chocolate đen, hoa quả có màu, rau quả và rượu. Nhờ đó mà hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa và giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ tránh những tổn thương.

So với các loại sữa thực vật thay thế sữa bò, sữa hạnh nhân dinh dưỡng cũng có lợi thế riêng biệt với hương vị độc đáo, hấp dẫn tự nhiên đặc biệt phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ

HTFood.VN

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây