Quả óc chó tốt cho bà bầu | Cách chế biến quả óc chó

0
2430

Quả óc chó tốt cho bà bầu | Cách chế biến quả óc chó. Cách bổ sung quả óc chó cho bà bầu Phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, có thể ăn nhiều nhân quả óc chó để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể.

Lợi ích của quả óc chó với bà bầu

Quả óc chó chứa axits béo Omega – 3 tốt cho não thai nhi: Axít hữu cơ có trong quả óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Đặc biệt chất axit béo Omega – 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, rất tốt cho sự phát triển của não thai nhi vì nó chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ.

Qua-oc-cho-tot-cho-me-bauCách bổ sung quả óc chó cho bà bầuCách bổ sung quả óc chó cho bà bầu

Giúp bà bầu giảm stress: Phụ nữ mang thai thường dễ bị căng thẳng, quả óc chó sẽ giúp các bà bầu tránh stress hiệu quả.

Hạt óc chó giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn: Thai phụ thường đối mặt với chứng mất ngủ, đặc biệt là vào 3 tháng cuối thai kỳ. Ăn quả óc chó hằng ngày sẽ giúp giấc ngủ của mẹ bầu được ngon hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc ăn vài quả óc chó sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn uống một cốc sữa ấm.

Hạt óc chó giúp mẹ duy trì nguồn sữa dồi dào cho con: Trong 3 tháng cuối của thai kỳ các bà mẹ mang thai nên ăn quả óc chó thường xuyên hơn vì quả óc chó giúp tăng cường quá trình tổng hợp sữa mẹ để giúp cho các bà mẹ sau khi sinh có sữa cho em bé bú. Ngoài ra nhân quả óc chó chứa lượng lớn canxi giúp bảo vệ xương, chống xương bị lão hóa, giúp bé có cơ thể rắn chắc trước khi sinh ra.

Giảm nguy cơ táo bón cho thai phụ: Nhiều mẹ bầu bị chứng táo bón trong thời gian mang thai. Quả óc chó sẽ giúp bạn cảm nhận sự khác biệt về hoạt động của hệ tiêu hóa. Trong óc chó chứa nhiều chất xơ nên tăng sự nhuận tràng. Mẹ bầu nên nhai vài hạt óc chó mỗi ngày để thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.

Cách giúp bà bầu bổ sung quả óc chó

Óc chó là loại quả rất dễ ăn với vị ngậy thơm, do nhiều tinh dầu bên trong. Nhưng sử dụng đúng cách sẽ giúp cho phụ nữ mang thai hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí.

Làm bánh với nguyên liệu quả óc chó: Xoa đều để tách lớp màng xung quanh óc chó, sau đó xay đều trộn với sữa làm bánh.

Cho vào sinh tố: Bạn hãy trộn trong các cốc sinh tố hoa quả sẽ làm sinh tố ngậy và thơm hơn.

Ăn trực tiếp: Dùng kìm kẹp óc chó, sau đó ăn phần nhân, phần vẩy ở giữa bỏ.

HTFood Vietnam

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây