Hạt hạnh nhân là gì và làm được những món gì?

0
1974

Hạnh nhân là gì và làm được những món gì? Hạnh nhân là hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cho hệ tim mạch. Hạt hạnh nhân rất cần thiết cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, với 25g cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày.  Chúng cũng có một lượng magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt và là một nguồn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Chúng chứa nhiều canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, tuyệt vời cho người ăn chay không ăn bất kỳ sản phẩm sữa. Hạt hạnh nhân cũng chứa amygdalin, còn được gọi là laetrile hoặc vitamin B17, chất dinh dưỡng chống ung thư. Hạt hạnh nhân là gì và làm được những món gì?

Quả hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là một loại hạt rất bổ dưỡng, được trồng nhiều ở một số nước Trung Đông như Iran, Syria, Israel…và một số nước Nam Á. Hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon nên được người tiêu dùng trên thế giới biết tới và ngày một trở nên phổ biến hơn.

Hạt hạnh nhân Mỹ
Hạt hạnh nhân Mỹ

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân được chiết xuất từ hạt hạnh nhân, tối thiểu bao gồm các thành phần có trong quả óc chó như hàm lượng protein cao, dồi dào năng lượng, bổ sung thêm khoáng chất thiết yếu và các vitamin cho cơ thể. Sữa hạnh nhân tác dụng tốt tới sức khỏe.

Bột hạnh nhân

Bột hạnh nhân là lựa chọn tối ưu khi bạn tìm mua nguyên liệu làm bánh và nguyên liệu trang trí. Là nguyên liệu để làm bánh macarons, bánh sò madeleines, bánh qui hoặc bánh bông lan hạnh nhân, bánh ăn kiêng low-carb, gluten free…Hạt hạnh nhân là gì và làm được những món gì?

Cây hạnh nhân

Hạnh nhân được trồng nhiều ở vùng California – Mỹ và chiếm tới gần 80% sản lượng của toàn thế giới. Hạnh nhân được thu hoạch khi quả chín, người ta thường tách bỏ vỏ rồi đem phơi khô lấy hạt. Cây hạnh nhân có đặc điểm thân cao khoảng 10 m, hoa có màu hồng nhạt và thường nở vào mùa xuân. Loại cây này thường được trồng để lấy hạt dùng để ăn, rất tốt cho sức khỏe và chữa một số bệnh. Hạt hạnh nhân bắt đầu có giá trị kinh tế trong năm thứ ba sau khi trồng và thực sự đầy đủ 5-6 năm sau. Quả trưởng thành vào mùa thu (tháng 7-8) sau khi ra hoa.

Bánh hạnh nhân

Bạn bị cuốn hút bởi mùi thơm, vị béo ngậy của hạt hạnh nhân và muốn sử dụng hạt hạnh nhân theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều người chỉ thích ăn hạt hạnh nhân nướng, người thì chỉ thích ăn hạt hạnh nhân rang bơ hoặc hạt hạnh nhân rang muối… Nếu bạn thích làm bánh và thích ăn hạt hạnh nhân thì hãy thử làm những món bánh hạnh nhân thơm ngon để thưởng thức cùng với những người bạn yêu quý thông qua các cách làm bánh hạnh nhân.

Hạnh nhân lát

Hạnh nhân lát rất hay được sử dụng trong bánh ngọt, bánh quy và món chè khúc bạch nổi tiếng đất Hà Nội. Về cơ bản hạnh nhân lát có công dụng không khác mấy so với hạt hạnh nhân chỉ khác nhau về cách sử dụng và phù hợp cho từng loại bánh.

Bơ hạnh nhân

Bơ hạnh nhân như một chất làm ẩm tự nhiên rất giàu các protein và vitamin A, E, D, B1, B2, B6 phục hồi độ đàn hồi cho da. Bơ hạnh nhân giúp chống lão hóa da, làm dịu các vùng da bị kích ứng cho bạn một làn da sáng mịn và mềm mại. Ngoài ra bơ hạnh nhân còn dùng để chăm sóc tóc, dưỡng body, dưỡng ẩm cho môi.

Socola hạnh nhân

Là sự kết hợp hài hòa giữa socola bên ngoài, vị ngọt, bùi, béo ngậy của hạt hạnh nhân được sấy giòn bên trong mang đến cho bạn 1 cảm nhận hoàn toàn mới mẻ khi thưởng thức socola. Hạt hạnh nhân là gì và làm được những món gì?

Kẹo Socola hạnh nhân là một Đặc sản nổi tiếng của xứ sở Bạch Dương, được bán chạy số 1 tại Nga và Châu Âu. Và nay, thứ kẹo đặc biệt này đã được Hương Vị Nga mang về và giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam.

HTFood.

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây