Hạt hạnh nhân tác dụng gì ? những lợi ích mà hạt này mang lại có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta, mọi người hãy cùng nhau khám phá công dung của hạnh nhân nhé.

Quả của hạnh nhân không phải là một hạt đúng nghĩa , mà là một trái có hột cứng, bao gồm một vỏ bên ngoài và vỏ cứng với hạt giống (“hạt”) bên trong. Hạnh nhân bóc vỏ dùng để chỉ loại bỏ vỏ để lộ hạt trắng Hạnh nhân thường bán chưa bóc vỏ (tức là lớp vỏ mỏng màu nâu vẫn còn ở bên ngoài)

Hạnh nhân là gì, là nguồn cung cấp dồi dào về nguồn Vitamin E, Phosphor, sắt và Magnesium. Hạnh nhân cũng còn chứa kẽm, đồng và niacin. So với các loại trái hồ đào khác, hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng nhất.

Ăn hạnh nhân ở mức vừa phải làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và có thể giúp giảm cân.

Tác dụng hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, với 25g cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày. Chúng cũng có một lượng magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt và là một nguồn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Chúng chứa nhiều canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, tuyệt vời cho người ăn chay không ăn bất kỳ sản phẩm sữa. Chúng cũng chứa amygdalin, còn được gọi là laetrile hoặc vitamin B17, chất dinh dưỡng chống ung thư.

Hat-hanh-nhan-co-tac-dung-giSức khỏe tim mạch

Hạt hạnh nhân có chứa phytochemicals bao gồm beta-sisterol stigmasterol và campesterol được đóng góp một trái tim khỏe mạnh. Một nắm hạnh nhân mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách hạ thấp LDL, cholesterol trong máu 10%.

Chứa chất béo không bão hòa đơn, một chất béo quan trọng được tìm thấy trong chế độ ăn Địa Trung Hải, mang lại cho họ lợi ích lớn hơn nhiều so với chỉ đơn giản là làm giảm cholesterol. Gần như tất cả các nghiên cứu cho thấy những người ăn một chế độ ăn uống truyền thống Địa Trung Hải không chỉ có một nguy cơ của bệnh tim và ung thư thấp hơn, họ cũng sống lâu hơn.

Chứa nhiều protein

Hạt hạnh nhân có hàm lượng protein cao, khoảng 18%, và hầu như không có carbohydrate, chúng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường hoặc bất cứ ai có vấn đề lượng đường trong máu.

Chống viêm và chống co thắt

Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, hạnh nhân được coi là chống viêm, chống co thắt, chất làm mềm và cũng được sử dụng như là thuốc bổ. Chúng cũng được biết đến như là thức ăn bổ não và xương, có thể là do hàm lượng canxi cao của chúng.

Hạt hạnh nhân được sử dụng để tăng khả năng tự kiểm soát, giúp bình tĩnh và tốt cho hệ thần kinh. hạt hạnh nhân có tác dụng gì

Thần dược giảm cân, trị mụn, đẹp da, mượt tóc…

Chất flayonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa da, làm cho làn da của bạn sáng hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tóc thì hạnh nhân chứa nhiều Vitamin E, sắt, ma-giê nên chỉ cần ăn2-3 hạt hạnh nhân mỗi ngày là cung cấp đủ chất cho tóc mềm mại sáng bóng.

Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí béo phì Quốc tế (IJO) thì mỗi ngày ăn khoảng 85 gram hạnh nhân sẽ giảm chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI). Hạnh nhân chứa nhiều axit alpha-linolenic có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa.

Hạnh nhân có chứa hàm lượng chất xơ, protein và các loại chất béo tốt cao làm giảm tính háu ăn và ăn nhiều. Để mang lại hiệu quả cao nhấtmỗi ngày nên ăn khoảng 12 hạt hạnh nhân hạt hạnh nhân có tác dụng gì mà không cần một chế độ ăn nghiêm ngặt.

Bí quyết giữ dáng luôn đẹp của Mỹ nhân Hollywood siêu mẫu Heidi Klum: “ Hạt hạnh nhân là bữa ăn nhẹ nhàng hoàn hảo. Ăn một chút món này có thể khiến tôi qua bữa, không chỉ vậy, nó còn rất tốt cho bạn”.(Siêu mẫu Heidi Klum bật mí).

Ăn hạnh nhân có thể giúp cải thiện làn da và tóc

Ăn hạnh nhân hàng ngày sẽ hỗ trợ trong việc giúp đỡ để ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn nhọt, da khô, và thậm chí cả nếp nhăn sớm. Một massage mặt với dầu hạnh nhân ngọt có thể giúp cải thiện làn da, buổi tối nó ló ra để lộ làn da sáng. Các vitamin E có trong hạnh nhân cũng có thể giúp đóng góp cho tóc mềm mại sáng bóng. Dầu Hạnh Nhân Ngọt thậm chí có thể giúp chữa trị gàu

Nghiên cứu có sự tham gia của 65 người trưởng thành có nguy cơ mắc tiểu đường. Các nhà khoa học Trường ĐHc Y và Nha khoa New Jersey nhận thấy những người có chế độ ăn giàu quả hạnh đã cải thiện đáng kể tình trạng thiếu insulin và giảm mức độ cholesterol xấu so với những người chỉ ăn các loại hạt thông thường với tỉ lệ lên tới 90-95%.

Ngoài ra, quả hạnh còn có tác dụng đối với những người béo phì và ít vận động, làm hạn chế mắc bệnh tim mạch, báo cáo này được công bố trên tạp chí của Trường đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Michelle Wien cho biết: “Có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch bằng thay đổi chế độ ăn uốn

Những ai ăn khoảng 45 gram hạnh nhân mỗi ngày hạt hạnh nhân có tác dụng gì sẽ giảm được cơn đói, đồng thời cải thiện được lượng vitamin E có tác dụng làm đẹp da trong cơ thể.

Ăn hạnh nhân cũng giúp tăng lượng chất béo đơn bão hòa, một loại chất béo tốt, nạp vào cơ thể mà không làm tăng cân.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Purdue (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu tác dụng của ăn vặt bằng hạt hạnh nhân với nguy cơ tăng cân và cơn thèm ăn.

“Nghiên cứu này cho thấy hạnh nhân có có tác dụng, có thể là món ăn vặt tốt, đặc biệt đối với những ai quan tâm đến trọng lượng”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Richard Mattes cho biết. Công trình nghiên cứu được công bố trên European Journal of Clinical Nutrition.

HTFood Vietnam

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây