Cách lưu ý hướng dẫn khi sử dụng hạt lanh

0
282

Cách lưu ý hướng dẫn khi sử dụng hạt lanh. Hướng dẫn các cách lưu ý khi sử dụng hạt lanh mang lại giá trị tốt nhất. Để sử dụng loại thực phẩm này một cách thông minh, bạn nên điểm qua một danh sách những nguy cơ hạt lanh có thể mang lại.

Có nhiều thực phẩm có lợi sức khỏe nhưng nhiều người chưa biết cách sử dụng, và mọi người hầu như không mấy ai dành thời gian để tìm hiểu kĩ trừ người bị bệnh. Vì thế mà có lẽ giúp mọi người hiểu hơn về các loại thực phẩm và vẫn hiểu được vai trò của hạt lanh HTFood sẽ cố gắng dịch, biên tập bài viết dễ hiểu và gần gũi hơn.

Đây là bài viết chia sẻ về HẠT LANH loại hạt CỰC KỲ QUÍ MÀ GIÁ THÀNH RẺ, và nên sử dụng hạt lanh thay vì hạt Chia nhé!

HẠT LANH với tên tiếng anh là Flax seed hay Flaxseed, hay Linseed thuộc họ Linaceae. Cây người ta sử dụng để dệt sợi mà hạt thì để ăn hoặc chủ yếu ép lấy dầu. Hạt lanh có 2 loại là lanh vàng và lanh nâu. Mọi người hay hỏi shop về sự khác nhau giữa 2 loại này. Nhưng thực sự chúng gần như không có sự khác biệt nhiều, chúng tương tự như nhau.

Câu hỏi đặt ra là hạt lanh để làm gì? Và tại sao nó quý mà lại rẻ và không mấy người quan tâm?

Quả thực không sai khi cho rằng đây là một trong nhưng thứ hạt Quyền Lực bậc nhất hành tinh. Có nhiều bằng chứng cho thấy việc nó giúp làm giảm tim mạch, ung thư, đột quị và tiểu đường.

Cách sử dụng Hạt lanh đúng cách

3 chất dinh dưỡng nổi trội ở hạt lanh đó chính là:

• Acid béo OMEGA 3: đây là loại acid béo cơ thể không tự tổng hợp được, không nhiều thực phẩm giàu loại acid này và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trí não, thị lực, tim mạch và khớp. Một thìa (15g) hạt lanh xay chứ tới 1.8g omega 3. Sẽ khó lòng có đối thủ nào vượt được hạt lanh về hàm lượng omega 3.

• LIGNANS: đấy là estrogen thực vật và cũng là chất chống oxi hóa mạnh. Trong hạt lanh chứa gấp 75 tới 800 lần lượng trong thực vật khác

• CHẤT XƠ: hạt lanh chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ không hòa tan không được hấp thu làm tăng trọng lượng phân giúp tống ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Trong khi đó chất xơ hòa tan lại kết hợp với nước tạo dạng gel giúp phân dễ dàng di chuyển trong đường tiêu hóa, cũng như gắn kết với chlesterol và đường làm chúng khó hấp thu hơn.

Hạt lanh chữa vô số bệnh thường gặp nhưng cần dùng thận trọng

Theo Webmd, hạt lanh, dầu hạt lanh được sử dụng để làm thuốc. Người ta thường sử dụng hạt lanh khi có những vấn đề ở đường tiêu hóa như táo bón liên tục, tổn thương ruột do lạm dụng thuốc nhuận tràng, tiêu chảy, viêm niêm mạc ở ruột già, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng, viêm dạ dày, viêm ruột.

Hạt lanh cũng được sử dụng để điều trị các rối loạn ở tim và mạch máu như cholesterol cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh mạch vành. Hạt lanh còn góp phần điều trị mụn trứng cá, chứng tăng động, tổn thương thận do biến chứng của lupus ban đỏ hệ thống, đau ngực, các triệu chứng giai đoạn mãn kinh.

Sử dụng loại hạt này cũng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, béo phì, trầm cảm, nhiễm trùng bàng quang, sốt rét, viêm khớp dạng thấp, ho, viêm họng, nhiễm khuẩn đường hô hấp… Hạt lanh cũng rất tốt cho người bị loãng xương, là một trong những loại hạt có khả năng phòng chống ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Về lĩnh vực da liễu, không chỉ với mụn trứng cá, hạt lanh còn có khả năng chữa bỏng, nhọt, chàm, vảy nến, làm dịu, giảm viêm nhiễm.

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), hạt lanh có nguồn gốc từ nước ngoài, được y học hiện đại công nhận rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa cũng như omega-3. Bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện da dẻ, giảm cholesterol…

Lưu ý: Mặc dù hạt lanh rất tốt nhưng bạn không được phép sử dụng tùy tiện. Không phải sử dụng hạt lanh càng nhiều càng tốt mà nhất thiết phải thực hiện đúng liều lượng được khuyến cáo. Lạm dụng hạt lanh có thể gây đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng hạt lanh vì không thực sự an toàn. Loại hạt này hoạt động như hormone estrogen, có thể gây hại cho thai nhi. Người bị chứng không cầm máu không nên sử dụng hạt lanh vì loại hạt này có đặc tính làm chậm quá trình đông máu. Bệnh nhân tiểu đường sử dụng hạt lanh cần được theo dõi chặt chẽ vì có thể khiến lượng đường trong máu xuống quá thấp, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Người bị tắc ruột không nên dùng hoặc dùng thận trọng vì hạt lanh giàu chất xơ, có thể khiến bệnh tình thêm trầm trọng. Người bị huyết áp thấp cũng không nên sử dụng vì hạt lanh có khả năng giảm huyết áp tâm trương, khiến bệnh thêm nặng hơn.

Do đó, nếu bạn đang có ý định sử dụng hạt lanh thì đừng quên uống đúng liều lượng được hướng dẫn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt đang có vấn đề bệnh lý nào đó.

(Tiểu Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ)

Địa chỉ bán Hạt lanh uy tín Chất lượng

► Hà Nội – Số 02, ngõ 435A, đường Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội ► Hotline: 0936.1368.79
► Hà Nội – 586 Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội ► Hotline: 0936.1368.79

► Đà Nẵng và khu vực Miền Trung ► Hotline: 0979.225.358

► Tp HCM – 39/1 Đường TL16, Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM – Sài Gòn ► Hotline: 0989.025.155

Ngoài ra, HTFood chuyên cung Bán Buôn – Bán Sỉ các loại Hạt lanh nhập khẩu giá tốt. A/c có nhu cầu Mua Buôn – Mua Sỉ xin liên hệ: 0979.225.358 (Call,Sms,Zalo)

BÌNH LUẬN

Hãy viết lên vài suy nghĩ của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn vào đây